"Cả một đời ân oán" ngoại truyện: Hóa giải mọi hận thù trong đại gia đình Vũ Gia

Phim | 15:24 Thứ Sáu ngày 24/08/2018
(HNMO)- Ngay sau khi tập cuối (tập 72) của bộ phim "Cả một đời ân oán" vừa kết thúc, tập phim ngoại truyện (tập 72+) đã ra mắt như một món quà dành tặng những khán giả đã gắn bó với “Cả một đời ân oán” suốt gần 9 tháng qua. Đây là tập phim mới được ê-kíp hoàn thành và được phát trên website VTV Giải trí của Đài Truyền hình Việt Nam.

Một cảnh trong "Cả một đời ân oán" ngoại truyện.

Nếu như khi tập 72 kết thúc, khán giả còn thắc mắc vì sao bà Lan (Mỹ Uyên) không xuất hiện, Bình (Anh Tuấn) sao vẫn chưa chịu gọi Đăng (Mạnh Trường) tiếng "bố", chưa chịu nhận lại bà nội, Ngọc (Đan Lê) có được bà Lan đón nhận một lần nữa... thì tập phim ngoại truyện đã hóa giải mọi hận thù trong đại gia đình Vũ Gia và làm khán giả hài lòng về đoạn kết còn bỏ ngỏ của phiên bản truyền hình.

Trong tập phim "Cả một đời ân oán" ngoại truyện (tập 72+), bà Lan bỏ đi và chỉ để lại một bức thư. Lúc này, Dung (Hồng Diễm) và Đăng (Mạnh Trường) đã về một nhà. Khi biết bà Lan đã một mình lên chùa trên núi, cả Dung, Đăng và Khôi tức tốc lên tìm mẹ vì sợ rằng bà Lan buồn tủi sẽ xuống tóc đi tu.
 

Bà Lan (Mỹ Uyên đóng) cũng được các con tha thứ.

Nhẫn nại chờ bà Lan, Dung mới biết hóa ra mục đích bà lên đây là để bàn việc xây trường học cho các học sinh vùng cao từ khu đất mà vợ chồng bà đã mua trước đây nay không dùng đến. Dung, Khôi và Đăng thở phào nhẹ nhõm. Sau nhiều lời khuyên của Đăng và Khôi cùng việc chứng kiến tận mắt bà Lan xin lỗi Dung, không còn gay gắt như trước, Bình an tâm hơn rất nhiều. Cũng chính giây phút này, Bình đã mở lòng hơn, không còn oán hận bà nội. Bình cũng đã gọi Đăng là bố.
 

Mọi hận thù được hóa giải trong tập phim mới.

Về phần Phong (Hồng Đăng), khi đã tha thứ cho Diệu (Lan Phương), Phong càng thấy thương Diệu hơn. Phong đón Diệu ra khỏi bệnh viện tâm thần, chuẩn bị đưa Diệu đi chữa bệnh ở nơi khác với sự giúp đỡ của bà Lan. Phong cũng nói với Nguyên An (Lương Thanh) rằng từ bây giờ sẽ ở bên chăm sóc Diệu và đồng ý để Nguyên An đi cùng vợ chồng mình. Dù Diệu không phải mẹ đẻ của Nguyên An nhưng cũng đã yêu thương, nuôi dưỡng Nguyên An trưởng thành. Dung cũng tôn trọng quyết định của con gái.

Sau 20 năm với những ân oán, thù hận, sóng gió, cuối cùng cũng đến ngày Vũ Gia có một bữa cơm đoàn viên. Người hạnh phúc nhất lúc này không ai khác chính là bà Lan. Trong ngày đoàn viên, bà Lan còn nhận được cây hoa hồng từ Bình. Bình đã tha thứ và dành sự quan tâm nhiều hơn cho bà nội. Ngọc cũng được trở lại Vũ Gia làm con dâu của bà Lan. Tuy vắng Nguyên (Huỳnh Anh) và Ngân (Hạ Anh) nhưng trong giây phút cả gia đình sum vầy, bà Lan vẫn thấy hạnh phúc và yêu thương ngập tràn. Bà Lan trào nước mắt. Có thể nói, đây là đoạn kết vô cùng viên mãn cho các thành viên của Vũ Gia.
T.Minh
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo