Cận cảnh khu trục hạm khiến đối phương khiếp đảm gia nhập Hải quân Mỹ

Quân sự | 13:14 Thứ Bảy ngày 15/10/2016
Mang tên Đô đốc Elmo Zumwalt, tàu khu trục USS Zumwalt có thiết kế kỳ lạ chưa từng thấy với những góc cạnh đặc biệt, giúp tăng cường khả năng tàng hình trước radar của quân địch. Tàu cũng được trang bị các loại vũ khí với uy lực kinh hoàng.
 

Đại tá James A. Kirk, thuyền trưởng tàu USS Zumwalt trả lời phỏng vấn báo giới. Ảnh: US NAVY

Ngày 15/10, USS Zumwalt chính thức được đưa vào hoạt động trong biên chế Hải quân Mỹ với thủy thủ đoàn 147 người, chưa bằng 50% so với biên chế thủy thủ đoàn của các tàu khu trục hiện nay.
 

USS Zumwalt được xem là tàu khu trục có nhiều “cái nhất” trong lịch sử Mỹ. Đây là con tàu có chi phí chế tạo đắt nhất, gần 4 tỷ USD. Ngoài ra, USS Zumwalt còn là tàu khu trục lớn nhất và được trang bị công nghệ tinh vi nhất của Mỹ. 

Đại tá James Kirk, thuyền trưởng tàu USS Zumwalt, cho biết tàu dài 189m, có lượng giãn nước lên tới 15.000 tấn, lớn gấp đôi các tàu khu trục hiện nay.

USS Zumwalt được trang bị 80 ống phóng tên lửa đa năng theo chiều thẳng đứng và hai giàn rocket tầm xa. Với sự trợ giúp của vệ tinh dẫn đường, rocket trên tàu Zumwalt có thể vươn tầm bắn hiệu quả ra ngoài phạm vi 100 km, vượt xa các loại rocket được trang bị cho các tàu khu trục hiện nay.
 

Zumwalt được thiết kế và trang bị với những công nghệ đỉnh cao của ngành đóng tàu. Ảnh: navy.mil

Tàu USS Zumwalt có động cơ turbin gần giống như loại gắn trên máy bay Boeing 777. Kỹ thuật tự động hóa tiên tiến sẽ cho phép chiến hạm lớn này được vận hành với ít thủy thủ hơn so với thế hệ các tàu chiến hiện nay.

Bộ trưởng Quốc phòng Ashton Carter nói: Nhằm thúc đẩy chiến lược tái cân bằng châu Á, quân đội Mỹ đang ưu tiên bố trí những loại trang bị vũ khí tiên tiến nhất ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương, bao gồm cả tàu khu trục USS Zumwalt.
Theo Tin tức
Từ khoá
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo