Mỹ công bố video đầu tiên về vụ thử nghiệm THAAD

Quân sự | 10:00 Thứ Tư ngày 12/07/2017
(HNMO) - Ngày 11-7, Cơ quan phòng thủ tên lửa Mỹ (MDA) đã công bố video đầu tiên về vụ thử nghiệm hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối (THAAD).Trong vụ thử nghiệm này, hệ thống THAAD đã đánh chặn thành công một tên lửa đạn đạo tầm trung. Tên lửa mục tiêu được phóng ra từ máy bay vận tải C-17 của Không quân Mỹ từ khu vực phía Bắc Hawaii trên Thái Bình Dương. Mục tiêu đã bị phá hủy bởi tên lửa đánh chặn được phóng ra từ hệ thống THAAD tại Tổ hợp Không gian Thái Bình Dương ở đảo Kodiak, Alaska.

“Việc hệ thống THAAD đánh chặn thành công tên lửa đạn đạo tầm trung đã cho thấy khả năng ứng phó của Mỹ đối với mối đe dọa ngày càng gia tăng từ Triều Tiên và các quốc gia khác, đồng thời củng cố sức mạnh của hệ thống phòng thủ chiến lược của đất nước”, thông cáo của MDA có đoạn viết.

Theo tuyên bố của Lockheed Martin, tập đoàn sản xuất hệ thống THAAD, trong số 14 lần thử nghiệm hệ thống này từ năm 2005, THAAD chưa bắn trượt lần nào.

Trong tháng 5 vừa qua, hệ thống THAAD do Mỹ lắp đặt tại Hàn Quốc đã đi vào vận hành trong bối cảnh căng thẳng không ngừng gia tăng trên bán đảo Triều Tiên. Tuy nhiên, sau khi ông Moon Jae-in chính thức tuyên thệ nhậm chức Tổng thống Hàn Quốc, hoạt động của hệ thống phòng thủ tên lửa này đã tạm ngừng từ ngày 7-7.
Bình Minh Theo RT
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Liên kết hữu ích
Thông báo