Nga phóng thành công tên lửa đạn đạo liên lục địa

Quân sự | 10:45 Thứ Năm ngày 28/09/2017
(HNMO) - Bộ Quốc phòng Nga cho biết trong một thông báo ngày 26-9 rằng, Moscow đã phóng thử thành công tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) RS-12M Topol.

Hệ thống phòng thủ tên lửa trên không S-300 của Nga phóng tên lửa tại Hội thao quân sự quốc tế 2017, ngày 5-8. Ảnh: Reuters

Theo RT, vụ thử nghiệm diễn ra tại thao trường Kapustin Yar, vùng Astrakhan phía Bắc của Nga. Bộ Quốc phòng Nga cũng cho biết, đầu đạn của tên lửa phóng đi đã nhắm trúng mục tiêu giả định đặt tại thao trường Kazakhstan.

Theo thông báo của Bộ Quốc phòng Nga, vụ phóng thử nhằm thử nghiệm trang bị chiến đấu tiên tiến của tên lửa Nga và các dữ liệu thử nghiệm sẽ được sử dụng để phát triển các thiết bị hỗ trợ xâm nhập tên lửa trong tương lai.

RS-12M Topol là ICBM đầu đạn đơn được đưa vào hoạt động từ năm 1985. Tên lửa có tầm phóng tối đa lên tới 10.000 km và có khả năng mang đầu đạn hạt nhân với sức nổ lên tới 550 kiloton.

Tuần trước, lực lượng phát triển tên lửa chiến lược Nga đã thử nghiệm ICBM Yars có khả năng mang nhiều đầu đạn và là phiên bản hiện đại của loạt tên lửa Topol-M. Hai tuần trước, quân đội Nga cũng đã tiến hành một vụ thử tên lửa Yars khác có khả năng nhắm trúng các mục tiêu cách xa tới 12.000km.  
 
Tiến Đạt
Từ khoá
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo