Hàn Quốc phát triển hệ thống tác chiến cho tàu ngầm

Quân sự | 15:55 Thứ Ba ngày 10/10/2017
(HNMO) - Ngày 10-10, cơ quan vũ trang quốc gia Hàn Quốc cho biết, Seoul đã phát triển thành công hệ thống tác chiến cho tàu ngầm nặng 3.000 tấn.

Tàu ngầm nặng 3.000 tấn của Hàn Quốc.

Yonhap dẫn lời Chương trình mua sắm quốc phòng Hàn Quốc (DAPA) cho biết, Hàn Quốc đang lên kế hoạch xây dựng tổng cộng 9 tàu ngầm nặng 3.000 tấn với hệ thống tác chiến trong khuôn khổ dự án Chang Bogo III. Con tàu đầu tiên dự kiến đi vào hoạt động năm 2018.

Các tàu ngầm thế hệ mới này sẽ thay thế 9 tàu ngầm nặng 1.200 tấn đang hoạt động của hải quân Hàn Quốc. Quân đội nước này cũng dự định biên chế 9 tàu ngầm chạy bằng điện - diesel, nặng 1.800 tấn.

Bên cạnh đó, DAPA đã hợp tác cùng Cơ quan phát triển quốc phòng và các công ty hợp đồng khác để thúc đẩy sự phát triển của một hệ thống chiến đấu được coi là “đầu não” của các loại vũ khí tích hợp trên tàu ngầm.

DAPA cho biết: “Đánh giá ban đầu của Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho thấy, hệ thống (tích hợp trên tàu ngầm) phù hợp cho mục đích chiến đấu”. Trước đó, tháng 6 vừa qua, hệ thống sonar - được coi như là “tai” của tàu ngầm cũng nhận đánh giá tương tự của Bộ Quốc phòng Hàn Quốc.

“Điều này có nghĩa là sự phát triển của cả hai hệ thống tác chiến và sonar - yếu tố cơ bản của tàu ngầm 3.000 tấn trong dự án Chang Bogo III đã bước vào giai đoạn hoàn thành”, DAPA cho biết thêm.

Hệ thống này sẽ trải qua những bài kiểm tra cuối cùng trước khi được lắp đặt vào số tàu ngầm thế hệ mới trong quá trình xây dựng.

“Việc phát triển thành công hệ thống tác chiến và sonar giúp cắt giảm đáng kể chi phí và thời gian dành cho hoạt động bảo dưỡng tàu ngầm”, ông Chung II-sik - người đứng đầu đội dự án phát triển tàu ngầm thế hệ sau cho biết.
Tiến Đạt
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo