Lính Nga được trang bị đồng hồ chống bức xạ hạt nhân

Quân sự | 15:18 Thứ Tư ngày 11/10/2017
(HNMO) – Bộ áo giáp của lính Nga trong tương lai sẽ được trang bị cả đồng hồ chống sốc, có khả năng chịu được tác động điện tử và hoạt động ngay cả sau khi xảy ra một vụ nổ hạt nhân.

Bộ áo giáp chiến đấu Ratnik-3 của Nga (ngoài cùng bên phải) được ví như bộ áo từng xuất hiện trong bộ phim viễn tưởng "Chiến tranh giữa các vì sao". Ảnh: TASS


Trong buổi họp báo ngày 10-10, Newsweek dẫn lời nhà sản xuất trang phụ cho lính Nga Rostec tuyên bố: “Đồng hồ được chúng tôi tích hợp vào áo giáp Ratnik có thể duy trì hoạt động ngay cả khi chịu ảnh hưởng từ xung lực bức xạ hay điện tử, ví dụ như một vụ nổ hạt nhân”.

Theo hãng thông tấn TASS của Nga, loại đồng hồ này được trang bị cơ chế tự lên dây và tiếp tục hoạt động chính xác trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt hay trong trạng thái chiến đấu. Bên cạnh đó, đồng hồ cũng có thể được sử dụng khi đang bơi dưới nước.

Giám đốc của Tập đoàn Vũ khí Rostec Sergey Abramov cho biết, mẫu đồng hồ này đang không ngừng được nâng cấp và phiên bản hiện đại của áo giáp lính Nga sẽ trở nên hoàn thiện hơn bao giờ hết.

“Mức độ công nghệ và các yếu tố đáng tin cậy của trang phục quân đội đang ngày càng được cải tiến. Như vậy, khả năng chiến đấu của binh lính trên chiến trường cũng ngày càng phát triển”, ông Abramov nhận định.

Theo Business Insider, bộ giáp chiến đấu Ratnik-3 gồm 5 hệ thống tích hợp hiện đại như thiết bị hỗ trợ sự sống, chỉ huy và liên lạc, tác chiến, hệ thống phụ bảo vệ và tiết kiệm năng lượng.

Tổng cộng, bộ giáp có 59 chi tiết bao gồm khung áo chắc chắn nhằm tăng sức mạnh chiến đấu và khả năng phòng thủ của binh sĩ, cùng đó là mũ bảo hiểm và khẩu trang để bảo vệ toàn diện phần đầu của người lính.  
Tiến Đạt
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo