Nga phóng thử liên tiếp 4 quả tên lửa đạn đạo

Quân sự | 11:40 Thứ Sáu ngày 27/10/2017
(HNMO) - Bộ Quốc phòng Nga cho biết, ngày 26-10, lực lượng vũ trang Nga đã phóng thử 4 quả tên lửa đạn đạo trong các cuộc tập trận quân sự với sự tham gia của máy bay ném bom tầm xa.
 

Trong cuộc tập trận quy mô lớn, Nga đã phóng 4 tên lửa đạn đạo nhắm trúng các mục tiêu giả định.

RT dẫn thông báo của Bộ Quốc phòng Nga cho biết, vụ phóng 4 tên lửa đạn đạo được tiến hành như một phần của hội thao quân sự quy mô lớn với sự tham gia của lực lượng chiến lược Nga. Một trong những vũ khí tinh vi nhất của Nga, tên lửa đạn đạo loại Topol, được phóng đi từ Sân bay vũ trụ Plesetsk, phía Tây Bắc Nga đã nhắm trúng một mục tiêu giả định tại khu thử tên lửa Kura.

Bộ Quốc phòng Nga cũng cho biết, hai tàu ngầm của Hạm đội phía Bắc và Hạm đội Thái Bình Dương cũng đã phóng một đợt liên tiếp 3 tên lửa để thể hiện kỹ năng. Các máy bay ném bom tầm xa Tu-160, Tu-95MS và Tu-22M3 cũng phô diễn sức mạnh trong cuộc tập trận khi phóng tên lửa hành trình nhắm vào các mục tiêu giả định tại hai sân bay thử nghiệm của Nga và Kazakhstan. Tất cả các đợt bắn đều nhắm trúng và phá hủy mục tiêu như dự kiến.

Cuối tháng trước, Nga đã thử nghiệm thành công tên lửa Topol được trang bị đầu đạn cải tiến có khả năng thâm nhập hiệu quả vào hệ thống phòng thủ tên lửa của kẻ thù. Ngoài ra, Nga cũng thử nghiệm hai tên lửa đạn đạo liên lục địa Yars trong tháng trước. Tên lửa Yars là biến thể hiện đại của loạt tên lửa Topol-M, được thiết kế nhằm thay thế cho tên lửa UR-100N lỗi thời và có khả năng mang nhiều đầu đạn hơn.  
 
Tiến Đạt
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo