Chiến đấu cơ Nga dội bom tấn vào sào huyệt của phiến quân tại Syria

Quân sự | 15:22 Thứ Hai ngày 12/03/2018
(HNMO) - Máy bay chiến đấu Nga đã tấn công chính xác vào sào huyệt của phiến quân Ha’yat Tahrir al-Sham, có liên hệ với tổ chức khủng bố Al-Qaeda tại thành phố Idlib, Syria.


Theo Almasdar News, các máy bay chiến đấu của Nga đã mở hàng loạt cuộc tấn công chính xác vào các mục tiêu đầu não của phiến quân Ha’yat Tahrir al-Sham (trước kia nổi tiếng với tên gọi Jabhat al-Nusra) ở thành phố Idlib phía Tây Bắc Syria.

Để đáp trả các vụ nã pháo của phiến quân vào các ngôi làng Fouaa và Kafriyah gần Idlib bị chiếm giữ, các máy bay chiến đấu Nga đã tiến hành ít nhất 5 cuộc không kích vào các căn cứ, trụ sở, trung tâm chỉ huy của phiến quân bên trong thành phố Idlib bằng bom dẫn đường laser.

Trong đoạn video được công bố cho thấy máy bay Nga ném quả bom nặng gần 1 tấn xuống căn cứ của phiến quân khiến tòa nhà nổ tung, đổ sụp và khói bụi mù mịt. Theo một số thông tin, vụ tấn công đã khiến hàng chục phiến quân, một số chỉ huy của chúng thiệt mạng.

Nga bắt đầu hiện diện quân sự tại Syria từ tháng 9-2015 theo lời kêu gọi của Tổng thống Syria Bashar al-Assad. Dưới sự yểm trợ của lực lượng Nga, quân đội Syria đã giải phóng khoảng 98% lãnh thổ khỏi “bóng ma” khủng bố. Hồi cuối năm 2017, Nga tuyên bố rút một phần lực lượng khỏi Damascus và để lại một phần quân đội tại hai căn cứ không quân Hmeymim và căn cứ Tartus của Nga tại Syria để tiếp tục hỗ trợ chính phủ nước này tiêu diệt hoàn toàn chủ nghĩa khủng bố.
Tiến Đạt
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo