Mỹ - Hàn lần đầu điều "Chim săn mồi" F-22 tham gia tập trận chung

Quân sự | 13:16 Thứ Sáu ngày 11/05/2018
(HNMO) - Hôm nay (11-5), quân đội Mỹ và Hàn Quốc đã bắt đầu đợt tập trận không quân chung với tên gọi “Thần Sấm” nhằm tăng cường kỹ năng tác chiến trên không.


Theo hãng thông tấn Hàn Quốc Yonhap, khoảng 100 máy bay đến từ hai nước sẽ tham gia tập trận, trong đó bao gồm 8 máy bay tiêm kích F-22, một số máy bay ném bom B-52 và chiến đấu cơ đa năng F-15K.

Đây là lần đầu tiên Mỹ và Hàn Quốc điều động máy bay F-22 tham gia tập trận chung. Được mệnh danh là "Chim săn mồi", tiêm kích tàng hình F-22 là chiến đấu cơ thế hệ thứ 5 đầu tiên trên thế giới, có khả năng tấn công trên không, yểm trợ tấn công mặt đất và trinh sát hiệu quả.

Các “pháo đài bay” B-52 sẽ được quân đội Mỹ điều động từ căn cứ ở Guam để cùng tham gia huấn luyện với các máy bay F-15K của Hàn Quốc.
 

Lần đầu tiên Mỹ điều động máy bay F-22 tham gia tập trận chung với Hàn Quốc.

Dự kiến, cuộc tập trận “Thần Sấm” sẽ kéo dài 2 tuần, dưới sự chủ trì của Sở chỉ huy Không quân Hàn Quốc và đơn vị Không lực 7 của Không quân Mỹ tại khu vực Thái Bình Dương.

Cuộc tập trận chung của quân đội Mỹ và Hàn Quốc diễn ra trước thềm hội nghị thượng đỉnh giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, dự kiến sẽ được tổ chức tại Singapore vào ngày 12-6 tới.
Hồng Anh Theo Yonhap, Arirang News
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo