Tiền thưởng liên tục đến với đội bóng đá nữ và điền kinh

SEA Games 29 | 12:15 Thứ Sáu ngày 25/08/2017
(HNMO) - Thành tích ấn tượng của đội tuyển bóng đá nữ và điền kinh Việt Nam tại SEA Games 29 đã giúp họ liên tục nhận thưởng từ các đơn vị, cá nhân, doanh nghiệp.

Lê Tú Chinh thi đấu nổi bật trên đường chạy ngắn ở SEA Games 29.

Lần lên ngôi vô địch SEA Games 29 của đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam đã gây ấn tượng mạnh mẽ. Bộ trưởng Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện đã quyết định thưởng 100 triệu đồng cho thầy trò HLV Mai Đức Chung sau khi đội đăng quang ở SEA Games 29. Còn Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã thông báo thưởng 3 tỷ đồng cho đội. Ngoài ra, một số doanh nghiệp khác cũng thưởng 900 triệu đồng cho độ, trong đó có doanh nghiệp đã dự tính dành tặng 700 triệu đồng cho đội U22 nam nếu lên ngôi vô địch SEA Games 29. Thế nhưng khi đội U22 nam thất bại trong cuộc đua đến ngôi vô địch, doanh nghiệp trên đã chuyển 700 triệu đồng cho đội tuyển nữ.

Bên cạnh đó, Công ty Nhựa Pha Lê thưởng nóng 50 triệu đồng cho đội, đồng thời hứa thưởng 30 triệu đồng cho cầu thủ xuất sắc nhất của đội do lãnh đạo Đoàn Thể thao Việt Nam công bố. Ngoài ra, mỗi thành viên đội tuyển cũng nhận được 1 tivi smart 43 inch hiệu Samsung từ nhà tài trợ Nguyễn Kim. Như vậy, đến lúc này đội tuyển nữ đã nhận tổng cộng trên 4 tỷ đồng tiền thưởng - mức thưởng lớn nhất từ trước đến nay cho chức vô địch SEA Games của đội tuyển bóng đá nữ quốc gia. Hôm nay, 25-8, đội tuyển bóng đá nữ quốc gia sẽ về nước và dự kiến sẽ còn nhiều đơn vị, doanh nghiệp trao thưởng cho đội.

Trong khi đó, Li-Ning - nhà tài trợ trang phục thi đấu cho đội tuyển điền kinh Việt Nam đã công bố quyết định thưởng 100 triệu đồng cho các vận động viên đạt thành tích cao của đội tại SEA Games 29 nhằm động viên, khích lệ tinh thần đội tuyển. Hiện tại, đội đã giành 11 Huy chương vàng, coi như hoàn thành nhiệm vụ. Tại SEA Games 29, đội tuyển điền kinh Việt Nam đặt mục tiêu giành từ 10 đến 12 Huy chương vàng. Với đà thi đấu ấn tượng vừa qua, khả năng đội tuyển sẽ giành hơn 12 Huy chương vàng tại SEA Games 29. Trước đó, Liên đoàn điền kinh Việt Nam đã công bố thưởng 20 triệu đồng cho vận động viên giành Huy chương vàng ở SEA Games 29.
Nhật Hà
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Liên kết hữu ích
Thông báo