Không nên mua nước uống đóng chai, đá dùng liền không rõ nguồn gốc

Sức khỏe | 07:02 Thứ Năm ngày 17/05/2018
(HNM) - Theo báo cáo của Sở Y tế Hà Nội, hiện trên địa bàn thành phố có khoảng 477 cơ sở sản xuất nước uống đóng chai và nước đá dùng liền.
 

Ảnh minh họa

Năm nay, theo chỉ đạo của UBND TP Hà Nội, trước khi bước vào những tháng mùa hè, công tác thanh tra, kiểm tra các cơ sở sản xuất những sản phẩm này được ưu tiên hàng đầu. Vì vậy, ngay từ đầu tháng 4-2018, Chi cục An toàn, vệ sinh thực phẩm Hà Nội đã “ra quân” thanh, kiểm tra đột xuất tại các cơ sở sản xuất nước đóng bình, đóng chai và đá dùng liền.

Tính đến nay, Hà Nội đã tiến hành kiểm tra được 23 cơ sở, chưa phát hiện sai phạm và các đoàn kiểm tra đã lấy 11 mẫu nước uống đóng chai tiến hành xét nghiệm.

Ông Trần Ngọc Tụ, Chi cục trưởng Chi cục An toàn, vệ sinh thực phẩm Hà Nội khuyến cáo, cùng với sự vào cuộc của các cơ quan chức năng, người tiêu dùng cần tỏ thái độ kiên quyết, không chọn mua các sản phẩm nước đóng chai, đóng bình, đá dùng liền không có địa chỉ rõ ràng, không công bố chất lượng sản phẩm và không có giấy phép đủ điều kiện an toàn, vệ sinh thực phẩm.
Lộc Xuân
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo