Phát hiện hàng nghìn viên đạn tại nhà nghi can xả súng ở Las Vegas

Thế giới | 08:49 Thứ Ba ngày 03/10/2017
Ngày 2-10, cảnh sát Mỹ cho biết, đã phát hiện thuốc nổ và một kho đạn tại ngôi nhà thuộc sở hữu của đối tượng tiến hành vụ xả súng trước đó 1 ngày tại thành phố Las Vegas, Stephen Paddock, khiến 59 người thiệt mạng.

Các nạn nhân hoảng loạn tìm nơi trú ẩn trong vụ xả súng ở Las Vegas tối 1-10. Ảnh: AFP/ TTXVN

Cảnh sát trưởng Joseph Lombardo cho biết, lực lượng an ninh đã lục soát ngôi nhà ở Mesquite, bang Nevada, phát hiện "18 khẩu súng, một số thuốc nổ và hàng nghìn viên đạn, cùng nhiều thiết bị điện tử hiện".

Bên cạnh đó, ông Lombardo cũng cho biết số nạn nhân thiệt mạng trong vụ xả súng tối 1-10 tại buổi biểu diễn ca nhạc ngoài trời ở Las Vegas đã lên con số 59 người. Ngoài ra, 527 người khác cũng bị thương trong vụ việc này.

Cùng ngày, Nhà Trắng và Quốc hội Mỹ đã tiến hành 1 phút mặc niệm để tưởng niệm các nạn nhân trong vụ xả súng ở Las Vegas.

Tuy nhiên, trả lời phỏng vấn báo chí, người phát ngôn Nhà Trắng Sarah Sanders cho biết, hiện vẫn còn quá sớm để thảo luận về chính sách kiểm soát súng tại Mỹ.

Dự kiến Tổng thống Donald Trump sẽ tới Las Vegas trong ngày 4-10 để gặp lực lượng thực thi pháp luật, lực lượng phản ứng nhanh và gia đình các nạn nhân.

Thủ tướng Canada Justin Trudeau cùng ngày đã bày tỏ tình đoàn kết với Mỹ. Thủ tướng Trudeau nhấn mạnh, Canada chia sẻ nỗi đau và sự kinh hoàng trước hành động bạo lực vô nghĩa và hèn nhát tại Las Vegas.

Theo thông tin mới nhất, ít nhất 2 công dân Canada đã thiệt mạng và 6 người khác bị thương trong vụ xả súng này. 
Theo TTXVN
Từ khoá
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo