Anh khẳng định không có cuộc trưng cầu dân ý thứ hai về Brexit

Thế giới | 05:32 Thứ Năm ngày 12/10/2017
(HNM) - Trang The Guardian đưa tin, trong cuộc phỏng vấn trực tiếp trên sóng phát thanh BBC vào ngày 10-10 (giờ địa phương) tại thủ đô London (Anh), Thủ tướng Theresa May khẳng định, sẽ không có một cuộc trưng cầu dân ý thứ hai về Brexit và Chính phủ Anh sẽ thực hiện đúng ý nguyện của người dân là rời Liên minh Châu Âu (EU) đúng ngày 29-3-2019.

Thủ tướng Anh Theresa May.

Thủ tướng Anh đưa ra tuyên bố trên sau khi Chủ tịch Hội đồng Châu Âu (EC) Donald Tusk lần đầu tiên ngỏ ý rằng, các nhà đàm phán EU đang cân nhắc nghiêm túc kịch bản không đạt được thỏa thuận với Anh. Đặc biệt, có thông tin trong ngày 11-10 sẽ không có cuộc gặp nào giữa hai bên trong khuôn khổ vòng đàm phán thứ 5 về Brexit đang diễn ra tại thủ đô Brussels (Bỉ).

Theo kế hoạch, tuần sau Thủ tướng Anh sẽ tham gia hội nghị cấp cao kéo dài 2 ngày của EC. Tại hội nghị này, nhiều khả năng nữ Thủ tướng T.May sẽ phải nhận từ EU lời đánh giá nước Anh chưa đáp ứng “đủ tiến bộ” trong đàm phán Brexit mà EU đặt ra để hai bên có thể thảo luận về thương mại và tương lai mối quan hệ sau khi Anh rời EU.
PV
Từ khoá
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo