Philippines kết thúc chiến dịch giải phóng Marawi

Thế giới | 17:02 Thứ Hai ngày 23/10/2017
(HNMO) - Philippines hôm nay (23-10) tuyên bố kết thúc chiến dịch kéo dài 5 tháng, giải phóng hoàn toàn thành phố Marawi khỏi phiến quân thân IS (nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng).

Bộ trưởng Quốc phòng Delfin Lorenzana tuyên bố, các chiến dịch quân sự đã được dừng lại, sau khi quân đội Philippines đánh bại những nỗ lực kháng cự cuối cùng của các tay súng Maute thân IS.

“Không còn phiến quân tại Marawi”, ông Lorenzana phát biểu với báo giới bên lề một hội nghị an ninh khu vực ở thành phố Clark (Bắc Philippines).
 

Philippines tiêu diệt toàn bộ phiến quân thân IS, giải phóng Marawi sau chiến dịch kéo dài 5 tháng. Ảnh: Reuters

Trong khi đó, Thiếu tướng Restituto Padilla, người phát ngôn của quân đội Philippines xác nhận vẫn còn giao tranh tại Marawi nhưng “không có thêm phần tử khủng bố nào”.

Quân đội đã cố gắng thuyết phục các tay súng đầu hàng nhưng không nhận được sự hợp tác. Tổng cộng 40 phiến quân đã bị tiêu diệt trong đợt tấn công cuối cùng.

Theo Reuters, chiến dịch giải phóng Marawi kéo dài suốt 5 tháng đã khiến ít nhất 1.131 người thiệt mạng, bao gồm 919 tay súng phiến quân, 165 binh sĩ quân đội và cảnh sát.
Philippines giải cứu toàn bộ con tin tại Marawi
(HNMO) – Quân đội Philippines giải cứu thành công toàn bộ con tin bị phiến quân thân IS (nhóm khủng bố nhà nước Hồi giáo tự xưng) bắt giữ trong 5 tháng chiếm đóng khu vực phía Nam thành phố Marawi.
Thương Nguyệt Theo Reuters
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo