Tổng thống Mỹ muốn gặp thượng đỉnh lần hai với Tổng thống Nga

Thế giới | 21:14 Thứ Năm ngày 19/07/2018
(HNMO) - Bên cạnh việc chỉ trích những thế lực đang cố phá hoại mối quan hệ song phương giữa Mỹ và Nga, Tổng thống Donald Trump ngày 19-7 cho biết, ông rất mong đợi một cuộc gặp thượng đỉnh thứ hai với Tổng thống Putin.

Tổng thống Donald Trump và Tổng thống Putin tại cuộc gặp thượng đỉnh ở Phần Lan ngày 16-7. Ảnh: Reuters

Theo Reuters, Tổng thống Donald Trump một lần nữa hướng “mũi dùi” vào truyền thông trong bối cảnh ông đang hứng chịu những chỉ trích vì sự yếu thế trước người đồng cấp Nga tại cuộc gặp thượng đỉnh ở Helsinki (Phần Lan) ngày 16-7 vừa qua.

Cụ thể, Tổng thống Donald Trump cáo buộc truyền thông đã bóp méo những phát ngôn của ông cho rằng Nga không có hành động can thiệp cuộc bầu cử Mỹ năm 2016.

“Cuộc gặp thượng đỉnh với Nga là thành công lớn, ngoại trừ các hãng tin tức giả là những kẻ thù thực sự của người dân”, Tổng thống Donald Trump viết trên Twitter cá nhân ngày 19-7.

Ông chủ Nhà Trắng đồng thời cho biết rất nóng lòng tiến hành cuộc gặp tương tự thứ hai với Tổng thống Putin, để có thể bắt đầu thực hiện nhiều điều đã thảo luận, bao gồm việc ngăn chặn khủng bố, phổ biến vũ khí hạt nhân, tấn công mạng, giao thương, cùng những vấn đề liên quan đến Ukraine, hòa bình Trung Đông, Triều Tiên và nhiều lĩnh vực khác.
Mối quan hệ Mỹ - Nga được cải thiện sau cuộc gặp thượng đỉnh
(HNMO) - Sau cuộc đối thoại riêng giữa hai nhà lãnh đạo và bữa trưa làm việc giữa hai phái đoàn Mỹ - Nga, Tổng thống Donald Trump và Tổng thống Vladimir Putin đã có buổi họp báo chung về cuộc họp thượng đỉnh đầu tiên.
Thương Nguyệt
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo