Hàn Quốc hỗ trợ Lào 1 triệu USD khắc phục sự cố vỡ đập thủy điện

Thế giới | 13:51 Thứ Sáu ngày 27/07/2018
(HNMO) – Seoul cuối tuần này sẽ cử một nhóm cứu trợ và hỗ trợ 1 triệu USD cho những nạn nhân bị ảnh hưởng sau sự cố vỡ đập thủy điện tại Lào ngày 23-7 vừa qua.

Khung cảnh tan hoang ở khu vực bị ảnh hưởng sau sự cố vỡ đập thủy điện tại Lào. Ảnh: Yonhap

Bộ Ngoại giao Hàn Quốc cho biết, nhóm cứu trợ gồm 15 chuyên gia y tế và 5 nhân viên hỗ trợ sẽ có mặt tại Lào ngày 29-7 tới.

Chính phủ nước này đồng thời sẽ gửi 500.000 USD tiền mặt, cùng số hàng hóa trị giá tương đương nhằm giúp đỡ nhân dân Lào vượt qua khó khăn và khắc phục hậu quả vụ vỡ đập phụ của thủy điện Xe Pian-Xe Namnoy. Các mặt hàng viện trợ gồm chăn, đồ dùng vệ sinh và một số nhu yếu phẩm khác sẽ được máy bay vận tải quân sự Hàn Quốc chuyển tới Lào.

Trong động thái chung tay giúp đỡ Lào, trước đó, hãng hàng không quốc gia Hàn Quốc đã hỗ trợ 36.000 lít nước và 2.000 tấm chăn. Chuyến bay mang theo số hàng cứu trợ xuất phát từ thành phố Incheon, đáp xuống Đà Nẵng khoảng 14 giờ hôm nay, trước khi tiếp tục hành trình đến tỉnh Attapeu của Lào, theo Yonhap.
Thủ tướng Lào chủ trì cuộc họp báo về sự cố vỡ đập thủy điện
Chiều 25-7, tại thủ đô Vintiane, Thủ tướng Lào Thongloun Sisoulith đã chủ trì cuộc họp báo để thông báo tình hình cho cơ quan báo chí trong và nước ngoài về sự cố vỡ đập vừa qua... 
Thương Nguyệt
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo