Tổng thống Nga mời Tổng thống Mỹ thăm Moscow

Thế giới | 10:09 Thứ Bảy ngày 28/07/2018
(HNMO) - Sau cuộc gặp thượng đỉnh với Tổng thống Mỹ tại Helsinki (Phần Lan) hồi tuần trước, Tổng thống Putin khi dự Hội nghị thượng đỉnh lần thứ 10 nhóm các nền kinh tế mới nổi hàng đầu thế giới (BRICS) ngày 27-7, đã gửi lời mời thăm Moscow tới ông Donald Trump.

Tổng thống Nga Putin phát biểu tại BRICS ngày 27-7. Ảnh: Reuters

Tại BRICS, diễn ra ở thủ đô Johannesburg của Nam Phi, Tổng thống Putin cho biết, Tổng thống Donald Trump mong chờ những cuộc gặp tiếp theo dù hai nhà lãnh đạo vừa tham dự họp thượng đỉnh tại Phần Lan ngày 16-7 vừa qua.

“Chúng tôi sẵn sàng cho những cuộc gặp và đã mời Tổng thống Donald Trump đến Moscow. Hãy là khách của tôi. Tôi đã nói với ông ấy như vậy”, Reuters ngày 27-7 dẫn tuyên bố của Tổng thống Putin tại BRICS.

Tuy nhiên, Tổng thống Putin không tiết lộ phản ứng của người đồng cấp về lời mời. 

Tổng thống Nga cũng cho biết, ông sẵn sàng đến Washington nếu có những điều kiện phù hợp cho công việc, đồng thời đề cập tới khả năng gặp lại Tổng thống Mỹ bên lề cuộc họp thượng đỉnh G20 tại Argentina vào tháng 11 năm nay, hoặc tại một sự kiện quốc tế khác.

Trước động thái của Tổng thống Putin, phát ngôn viên Nhà Trắng Sarah Sanders trong một tuyên bố đã nêu rõ, “Tổng thống Donald Trump mong chờ cuộc gặp với Tổng thống Putin tại Washington sau năm mới (đầu năm 2019) và sẵn sàng đến Moscow ngay khi nhận được lời mời chính thức”.
Tổng thống Mỹ hoãn gặp thượng đỉnh với Tổng thống Nga sang năm 2019
(HNMO) – Ngày 26-7, Cố vấn An ninh quốc gia Mỹ John Bolton cho biết, cuộc gặp thượng đỉnh giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ được hoãn đến năm 2019. 
Thương Nguyệt
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Liên kết hữu ích
Thông báo