Nổ nhà máy sản xuất vũ khí ở Nam Phi gây nhiều thương vong

Thế giới | 08:18 Thứ Ba ngày 04/09/2018
Ngày 3-9 đã xảy ra vụ nổ ở nhà máy sản xuất đạn dược Rheinmetall Denel, gần thủ phủ Cape Town, tỉnh Somerset West của Nam Phi làm tổng cộng 8 người chết.
 

Nổ ở nhà máy sản xuất đạn dược Rheinmetall Denel, gần thủ phủ Cape Town, tỉnh Somerset West của Nam Phi làm tổng cộng 8 người chết. Ảnh: www.timeslive.co.za

Theo người dân địa phương, vụ nổ nói trên xảy ra lúc 15 giờ 45 (21 giờ 45 giờ Hà Nội) làm nhiều ngôi nhà lân cận bị rung lắc mạnh, tạo ra cột khói trắng xóa khổng lồ.

Theo lãnh đạo cơ quan an toàn hội đồng thành phố Cape Town, ông J.P.Smith, "8 người được xác định là đã chết. Cơ quan phòng cháy chữa cháy đang hỗ trợ các hoạt động tìm kiếm và cứu nạn". Bên cạnh đó, ông Smith còn khẳng định, đám cháy tại hiện trường vụ nổ đã được khống chế.

Trong một tuyên bố, Rheinmetall Denel đã xác nhận xảy ra vụ nổ, đồng thời nêu rõ: "Một vụ nổ đã xảy ra tại một trong những tòa nhà của nhà máy sản xuất đạn dược Rheinmetall Denel" . Tuy nhiên, công ty này không thông báo chi tiết số liệu thiệt hại về người và tài sản do vụ nổ gây ra mà chỉ cho biết công tác điều tra đang được tiến hành.
Theo TTXVN/Báo Tin tức
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo