Tổng thống Mỹ Trump bác bỏ tin đồn thay thế Bộ trưởng Quốc phòng

Thế giới | 17:47 Thứ Năm ngày 06/09/2018
(HNMO) - Phát biểu trước báo giới tại Nhà Trắng ngày 5-9 (theo giờ Mỹ), Tổng thống Donald Trump khẳng định, Bộ trưởng Quốc phòng James Mattis sẽ tiếp tục tại nhiệm.

“Ông ấy sẽ tiếp tục tại nhiệm. Chúng tôi rất vui khi làm việc với ông ấy. Chúng tôi đã đạt được nhiều thành công”, ông Donald Trump nói.
 

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis.

Thông tin này được đưa ra một ngày sau khi Washington Post đăng tải bài viết của tác giả Josh Rogin về khả năng Tổng thống Trump đang tìm kiếm người thay thế ông Mattis.

Theo tác giả Rogin, mặc dù chưa có quyết định nào được đưa ra nhưng có thể ông Mattis sẽ rời khỏi vị trí đứng đầu Lầu Năm Góc trong vài tháng tới.

Truyền thông Mỹ đang hướng sự quan tâm tới mối quan hệ giữa Tổng thống Donald Trump và Bộ trưởng Quốc phòng James Mattis sau khi một phần trong cuốn sách sắp phát hành “Fear: Trump in the White House” (tạm dịch là “Nỗi sợ hãi: Trump tại Nhà Trắng”) được tiết lộ.

Trong cuốn sách này, Bộ trưởng Quốc phòng Mattis được cho là có những phát biểu không hay về Tổng thống Trump. Tuy nhiên, ông Mattis khẳng định, chưa từng phát ngôn như cuốn sách đã nêu. Tổng thống Trump cũng gọi cuốn sách này là “tiểu thuyết” và thông tin “sai sự thật”.
Bình Minh
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo