NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam mang “áo dài dát vàng” trình diễn tại New York Couture Fashion Week

Thời trang | 20:58 Thứ Hai ngày 07/08/2017
(HNMO) - Đỗ Trịnh Hoài Nam là nhà thiết kế đầu tiên của Việt Nam vượt qua hơn 30 nhà thiết kế nổi tiếng trên thế giới để được Ban tổ chức lựa chọn là NTK trình diễn khai mạc Tuần lễ thời trang cao cấp New York Couture Fashion Week 2017 vào ngày 8-9 tại New York.


Hơn 1/4 thế kỷ gắn bó với ngành công nghiệp thời trang, NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam cần mẫn làm việc để viết nên câu chuyện đời bằng ngôn ngữ của những tà áo dài. Suốt 30 năm tâm huyết quảng bá áo dài Việt với tất cả tình yêu, lòng tin muốn sẻ chia văn hóa nước Nam với bạn bè 5 châu, đây chính là cơ hội để người những thiết kế của anh có thể quảng bá văn hoá Việt Nam tại tuần lễ thời trang thế giới.
 


“Thanh tao mà khí chất”, “lãng mạn mà kiêu sa” là những cảm nhận đầu tiên khi được chiêm ngưỡng những thiết kế Sen Vàng sẽ trình diễn tại tuần lễ thời trang cao cấp New York Couture Fashion Week 2017 của NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam.
 


Cảm hứng sắc màu của BST “Sen Vàng” cũng rất đặc biệt, từ họa tiết, NTK đã sáng tạo hình ảnh và chất liệu mới hội tụ tinh hoa làng nghề truyền thống Việt khắc họa trên sản phẩm thời trang đương đại. Với gam màu chủ đạo đón đầu xu hướng thời trang thế giới như tông màu đỏ, ghi xám trên nền vải nhung lụa Hà Đông, cùng với kỹ nghệ hoa văn dát vàng 9999 của làng nghề Kiêu Kỵ, kim hoàn đá quý Hàng Bạc, thêu tay làng nghề Thường Tín và làng nghề Mỹ Đức.. một bản hòa tấu những nét đặc trưng của các làng nghề truyền thống Việt Nam được thăng hoa qua BST Sen Vàng.
 


“Thời trang là ngôn ngữ, là công cụ giao tiếp không lời nhưng truyền tải những giá trị văn hóa sâu sắc” - Đỗ Trịnh Hoài Nam mong muốn giới thiệu kỹ thuật và nét đẹp đặc trưng của các làng nghề thủ công truyền thống ở Việt Nam với bạn bè trong nước và thế giới thông qua BST Sen Vàng được trình diễn tại New York Couture Fashion Week.
T.Minh
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Liên kết hữu ích
Thông báo