Nhiều hoạt động hấp dẫn tại Lễ hội Thời trang và Công nghệ 2017

Thời trang | 17:43 Thứ Tư ngày 11/10/2017
(HNMO) - Lễ hội Thời trang và Công nghệ 2017 tại Phố đi bộ Nguyễn Huệ (TP Hồ Chí Minh) sẽ có nhiều hoạt động hấp dẫn như trình diễn 450 bộ sưu tập thời trang, nhạc EDM sôi động, trải nghiệm công nghệ thử quần áo qua chiếc “gương thần”.


Chiều ngày 10-10, Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh và các đơn vị liên quan đã họp báo cung cấp thông tin về công tác chuẩn bị cho Lễ hội Thời trang và Công nghệ 2017 sẽ diễn ra vào 3 ngày từ 20 đến 22-10-2017 tại Phố đi bộ Nguyễn Huệ. Đến thời điểm này, công tác tổ chức cho sự kiện thời trang quy mô lớn lần đầu được tổ chức tại Việt Nam đang dần hoàn tất.

Ông Bùi Tá Hoàng Vũ - Giám đốc Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh, Trưởng Ban tổ chức Lễ hội cho biết: “Mọi công tác tổ chức cho Lễ hội Thời trang và Công nghệ 2017 đang được các đơn vị hoàn tất, nhằm đem đến cho du khách và người dân thành phố thưởng thức 3 đêm tiệc thời trang sôi động, độc đáo. Chúng tôi sẽ nỗ lực tổ chức Lễ hội Thời trang và Công nghệ thường niên như món quà gửi đến du khách và đặc biệt là phụ nữ trong ngày Phụ nữ Việt Nam. Bên cạnh đó, Lễ hội góp phần thu hút du khách và giới thiệu thời trang Việt đến gần hơn với du khách quốc tế”.

Trong 3 ngày diễn ra Lễ hội, du khách trong nước, quốc tế sẽ được chiêm ngưỡng 450 bộ sưu tập độc đáo với 3 chủ đề khác nhau. Đêm diễn đầu tiên mang chủ đề “Bản sắc Viễn Đông” gợi nhớ hình ảnh của địa danh Sài Gòn xưa gắn với trang phục áo dài truyền thống, các bộ sưu tập thời trang dạ hội và thời trang tương lai. Đêm diễn thứ 2 sẽ là các bộ sưu tập độc đáo đến từ các nhà thiết kế Đông Nam Á và bộ sưu tập “Dấu ấn nàng hương”. Đêm diễn thứ 3 dành cho các nhà thiết kế trẻ là những sinh viên xuất sắc từ các trường thiết kế thời trang tại Việt Nam thực hiện.

Bên cạnh trình diễn thời trang, các công nghệ trình diễn cũng được mang đến Lễ hội như: trình diễn 3D Mapping, trình diễn nhạc DJ quốc tế, trải nghiệm ứng dụng Magic Mirro (gương thần). Trong đó, công nghệ thử quần áo hiện đại qua chiếc “gương thần” lần đầu được đưa về Việt Nam.

“Gương thần” hoạt động trên nguyên lý sử dụng 3D scanning để "quét" toàn bộ hình dáng cơ thể và có thể tạo ra các hình ảnh 3D y hệt ở trong gương. Ban tổ chức sẽ lắp các “gương thần” tại Phố đi bộ Nguyễn Huệ để du khách có thể thử quần áo trực tiếp mà không cần mặc vào người.
Tuệ Diễm
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo