Tuần lễ thời trang thu đông Việt Nam – Italia 2018 sẽ diễn ra tại Vườn hoa Diên Hồng

Thời trang | 19:14 Thứ Tư ngày 14/03/2018
(HNMO) - Chiều 14-3, Hội đồng thời trang Ý – Việt dưới sự bảo trợ của Đại sứ quán Italia tại Việt Nam, đã tổ chức họp báo giới thiệu về Tuần lễ thời trang thu đông Việt Nam – Italia 2018 và khai mạc Triển lãm “Quy trình ươm tơ dệt lụa”. Đây là hoạt động được tổ chức nhân kỷ niệm 45 năm thiết quan hệ ngoại giao Việt Nam – Italia. 
 

Tác phẩm của nhà thiết kế Minh Hạnh.

Theo đó, Tuần lễ thời trang thu đông Việt Nam - Italia 2018 sẽ diễn ra tại Vườn hoa Diên Hồng (Hoàn Kiếm, Hà Nội) từ ngày 17 đến 19-3-2018. Chương trình có sự tham gia của các nhà thiết kế hàng đầu Việt Nam như: Minh Hạnh, Chu La, Hảo Nguyễn, Cao Duy, Hùng Việt, Nhi Hoàng, Xuân Hảo, Ngọc Hân, Hà Duy, Cao Minh Tiến… cùng nhà thiết kế đến từ Italia là Michele Gaudiomonte. Mỗi nhà thiết kế sẽ mang đến một bộ sưu tập với phong cách riêng thể hiện chủ đề “ Bền vững”.
 

Tác phẩm của nhà thiết kế Italia Gaudiomonte.

Nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Italia, cuộc triển lãm đặc biệt mang tên “Quy trình ươm tơ dệt lụa” được trưng bày tại Ngôi nhà Ý (18 Lê Phụng Hiểu, Hà Nội) từ ngày 14 đến 19-3-2018. Chương trình quy tụ nhiều nghệ nhân, người làm lụa của Hà Nội và Lâm Đồng như Thái Nam Silk – Nha Xá, Vietsilk, Lụa Việt, Nhật Minh Silk… nhằm đem đến một chất liệu truyền thống, mộc mạc nhưng cao quý của người Việt.
 


Khách tham quan triển lãm “Quy trình ươm tơ dệt lụa” sẽ được tận mắt ngắm quy trình ươm tơ dệt lụa, được thấy những nong tằm, cuộn tơ, máy ươm tơ, máy dệt dùng thoi gỗ, những sản phẩm làm từ lụa…Thông qua triển lãm này, Hội đồng thời trang Ý – Việt và Đại sứ quán Italia tại Việt Nam muốn nêu cao giá trị của những ngành nghề thủ công, giá trị văn hoá trong đời sống thời trang và nhấn mạnh chủ đề xuyên suốt của chương trình là “Bền vững”.
 


Tuần lễ thời trang thu đông Việt Nam – Italia 2018 không chỉ là một hoạt động thời trang đa sắc màu mà còn là sợi dây kết nối văn hóa các dân tộc, nêu cao giá trị của những ngành nghề thủ công, giá trị văn hóa trong thời trang.
T. Minh
Từ khoá
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo