Khai mạc Tuần lễ thời trang Việt Nam - Italia thu đông 2018 tại Hà Nội

Thời trang | 17:51 Thứ Bảy ngày 17/03/2018
(HNMO)- Chiều 17-3, Tuần lễ thời trang Việt Nam - Italia thu đông 2018 đã chính thức khai mạc tại Vườn hoa Diên Hồng (Hà Nội). Đây là hoạt động văn hoá thiết thực kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Italia.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung với các đại biểu tại lễ khai mạc Tuần lễ thời trang Việt Nam - Italia thu đông 2018

Đến dự có Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung; Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban văn hóa, Giáo dục Thanh niên, Thiếu niên, Nhi đồng Quốc hội Phan Thanh Bình; Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Italia tại Việt Nam Cecilia Piccioni – và các vị đại sứ, trưởng cơ quan đại diện ngoại giao và các tổ chức quốc tế tại Hà Nội...

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung khẳng định, Tuần lễ thời trang Việt Nam - Italia thu đông 2018, một sự kiện ý nghĩa kỷ niệm dấu mốc 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Italia (23/3/1973 - 23/3/2018).

Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung đánh giá cao ý tưởng giới thiệu, gắn kết văn hóa hai nước thông qua thời trang của bà Đại sứ Cecilia Piccioni-người luôn dành tình yêu cho tà áo dài Việt Nam. Với sáng kiến tạo nguồn cảm hứng cho Tuần lễ thời trang Việt – Italia thu đông 2018, bà Đại sứ đã mời nhà thiết kế nổi tiếng Michele Gaudiomonte của Italia sang Việt Nam tham gia sự kiện.

Chủ tịch Nguyễn Đức Chung cũng tin tưởng, Tuần lễ thời trang Việt Nam - Italia thu đông 2018 không chỉ tạo hiệu ứng lan tỏa tới các nhà thiết kế trẻ Việt Nam về một ngành thiết kế thời trang đầy tiềm năng và phát triển mà đây còn là điểm nhấn để hai nước Việt Nam - Italia có những hợp tác kinh tế quan trọng trong thời gian tới.
 

Sân khấu trình diễn khai mạc Tuần lễ thời trang Việt Nam - Italia thu đông 2018
 
Bà Cecilia Piccioni, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Italia tại Việt Nam cho biết, Tuần lễ thời trang Việt Nam - Italia thu đông 2018 diễn ra từ ngày 17 đến 19-3. Chương trình có sự tham gia của 18 nhà thiết kế hàng đầu Việt Nam như: Minh Hạnh, Chu La, Hảo Nguyễn, Cao Duy, Hùng Việt, Nhi Hoàng, Xuân Hảo, Ngọc Hân, Hà Duy, Cao Minh Tiến… cùng nhà thiết kế đến từ Italia là Michele Gaudiomonte. Mỗi nhà thiết kế mang đến một bộ sưu tập với phong cách riêng thể hiện chủ đề “ Bền vững”.

Lấy lụa làm chủ đề chính, một chất liệu quý được biểu trưng cho sự tương đồng của nền văn hóa và sự phát triển bền vững của quan hệ hai nước suốt 45 năm qua. Sự kiện này là nơi kết nối văn hóa các dân tộc, nêu cao giá trị của những ngành nghề thủ công, khẳng định tình đoàn kết, hữu nghị truyền thống giữa nhân dân hai nước, đề cao sự trao đổi văn hóa - nghệ thuật và giao lưu nhân dân, thắt chặt, củng cố và làm phong phú hơn sự hợp tác và phát triển của quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam - Italia.

Tuần lễ thời trang Việt Nam - Italia thu đông 2018 sẽ giúp cho người dân Việt Nam, người dân Italia và cả du khách quốc tế tại Hà Nội có được sự trải nghiệm chân thực nhất về văn hóa, thời trang cũng như những nét đặc trưng của Italia và Việt Nam.
Tuyết Minh - Ảnh: Anh Tuấn
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo