Thay đổi chính sách có thể ảnh hưởng tới thu hút FDI

Doanh nghiệp | 07:16 Thứ Sáu ngày 08/12/2017
(HNM) - Đây là nhận định của các chuyên gia tại Hội thảo: "Thách thức của việc thay đổi chính sách đối với nhà đầu tư nước ngoài tại Việt Nam" diễn ra ngày 7-12 tại Hà Nội do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Hiệp hội Thương mại Hoa Kỳ tại Việt Nam (Amcham) phối hợp tổ chức.

Theo số liệu từ Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch và Đầu tư), hiện đã có hơn 120 quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư vào Việt Nam, với tổng vốn đăng ký hơn 300 tỷ USD. Khu vực FDI chiếm 20% GDP và hơn 70% kim ngạch xuất khẩu. Phát biểu tại hội thảo, ông Đậu Anh Tuấn, Trưởng ban Pháp chế VCCI cho biết, khảo sát với các nhà đầu tư nước ngoài tại Việt Nam cho thấy, các nhà đầu tư hài lòng về chính sách thuế ổn định, chi phí rẻ, ưu đãi về môi trường ổn định…

Ông Adam Sitkoff, Giám đốc Điều hành Amcham tại Hà Nội thì cho rằng, các thành viên của Amcham vẫn rất lạc quan về triển vọng phát triển tại Việt Nam. Tuy nhiên, Amcham bày tỏ sự quan ngại đến những thay đổi gần đây trong chính sách có thể ảnh hưởng đến thu hút FDI.
Ngọc Thủy
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo