Doanh nghiệp Châu Âu lạc quan về môi trường kinh doanh tại Việt Nam

Doanh nghiệp | 06:09 Thứ Ba ngày 10/07/2018
(HNM) - Ngày 9-7, Hiệp hội Các doanh nghiệp Châu Âu tại Việt Nam (EuroCham) đã công bố kết quả khảo sát chỉ số môi trường kinh doanh (BCI) quý II-2018 là 79 điểm, tăng 1 điểm so với quý trước. Với kết quả này, các doanh nghiệp Châu Âu lạc quan về môi trường kinh doanh tại Việt Nam; đồng thời tin tưởng Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - Liên minh Châu Âu (EVFTA) sẽ sớm bắt đầu.
 

Ảnh chỉ có tính minh họa. (Ảnh: Hải Âu/TTXVN)

Dự đoán tình hình kinh tế vĩ mô tại Việt Nam, các thành viên của EuroCham tự tin vào sự bình ổn và tiếp tục cải thiện với mức tăng 9%. Đánh giá về lạm phát ảnh hưởng đến tình hình kinh doanh của doanh nghiệp trong quý II-2018, kết quả khảo sát cho thấy, đây không phải là nỗi lo chính của các doanh nghiệp thành viên thuộc mạng lưới EuroCham.

Theo ông Nicolas Audier, đồng Chủ tịch của EuroCham, kết quả BCI quý II-2018 tiếp tục cho thấy những kỳ vọng lạc quan từ phía các doanh nghiệp Châu Âu đối với Việt Nam. EuroCham hy vọng trong thời gian tới, Chính phủ Việt Nam sẽ thúc đẩy các động lực trong việc cải thiện hơn nữa môi trường kinh doanh, đặc biệt là những thay đổi về mặt pháp lý cho phép Việt Nam hoàn tất những cam kết của mình đối với EVFTA.
Lâm Phương
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Liên kết hữu ích
Thông báo