Đội tuyển futsal Việt Nam giành hạng ba Giải quốc tế CAF - 2017

Bóng đá Việt Nam | 19:30 Chủ Nhật ngày 22/10/2017
(HNMO) - Chiều 22-10, đội tuyển Bóng đá trong nhà (futsal) Việt Nam đã giành hạng ba tại Giải futsal quốc tế CAF - 2017, diễn ra tại Trung Quốc, do Liên đoàn Bóng đá Trung Quốc tổ chức.

Đội tuyển Việt Nam (trắng) thi đấu ổn định tại giải năm nay.

Trước trận này, Hà Lan đang được 4 điểm - tạm đứng thứ nhì, còn đội tuyển Việt Nam được 3 điểm - tạm xếp thứ 3. Trong khi đó, đội chủ nhà Trung Quốc đã thua cả 3 trận nên chắc chắn đứng cuối bảng. Vì vậy, đội tuyển Việt Nam hoàn toàn tập trung vào trận đấu với Hà Lan để hy vọng giành ngôi nhì chung cuộc.

Chính vì vậy, đội tuyển Việt Nam đã chấp nhận đôi công với đối thủ nhằm sớm có bàn thắng. Thực tế, cơ hội đã đến với đội tuyển Việt Nam nhưng lại không được tận dụng. Đến phút 15, đội Hà Lan đã dẫn 1-0 với pha sút bồi của Said Bouszambou.

Phải đến phút 26, đội tuyển Việt Nam mới gỡ hòa 1-1 khi Trọng Luân chuyền cho Quốc Nam ghi bàn.

Sau đó, Trọng Luân, Minh Trí còn có hai cơ hội ghi bàn khác nhưng lại không thể ghi bàn. Phút 31, đội Việt Nam lại bị dẫn bàn khi Ngọc Sơn để mất bóng tạo điều kiện để đội tuyển Hà Lan phản công nhanh và người ghi bàn là Lahcen Bouyouzan, nâng tỷ số lên 2-1.

Trong thế khó khăn, tưởng không thể gỡ hòa trước lối chơi đầy tổ chức của Hà Lan thì đội tuyển Việt Nam được thi đấu hơn người từ phút 35 do Mats Velseboer bị thẻ đỏ vì dùng tay ngăn cản tình huống ghi bàn của Xuân Du. Đến phút 36, Đức Hòa đã gỡ hòa 2-2 cho đội tuyển Việt Nam. Dù rất muốn giành chiến thắng song do không thể phá vỡ được hàng phòng ngự của Hà Lan nên đội tuyển Việt Nam đành chấp nhận hòa 2-2.

Với kết quả này, đội tuyển Việt Nam được 4 điểm, xếp hạng ba chung cuộc. Trong khi đó, giành chức vô địch là Croatia (7 điểm), á quân là Hà Lan (5 điểm). Đội chủ nhà Trung Quốc thua cả 3 trận nên xếp cuối.

Việc xếp thứ ba tại giải năm nay được xem là sự chuẩn bị như ý của đội tuyển Việt Nam trước thềm Giải futsal Đông Nam Á - 2017 vào tuần tới ở TP Hồ Chí Minh.
Nhật Hà
Từ khoá
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo