Không bảo đảm an toàn, CLB Nam Định phải thi đấu trên sân không có khán giả

Bóng đá Việt Nam | 07:39 Thứ Năm ngày 12/07/2018
(HNMO) - Chiều 11-7, Ban Kỷ luật Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã ban hành quyết định kỷ luật đối với câu lạc bộ bóng đá Nam Định. Theo đó, Nam Định sẽ phải thi đấu trên sân nhà không có khán giả tại lượt trận thứ 20 của Giải Bóng đá vô địch quốc gia năm 2018, đồng thời, phải nộp phạt 50 triệu đồng.
 

Hình ảnh không đẹp trên sân Thiên Trường Nam Định

Đây là mức phạt thích đáng, do trong trận đấu giữa Nam Định và Sông Lam Nghệ An vòng 18 ngày 6-7 trên sân vận động Thiên Trường vừa qua, Ban tổ chức trận đấu của Nam Định đã "vi phạm nghiêm trọng công tác đảm bảo an ninh, an toàn cho trận đấu".

Ở trận này, đã xảy ra tình trạng khán giả ném nhiều vật lạ xuống sân thi đấu, gây nguy hiểm cho những người làm nhiệm vụ trên sân thi đấu. Một số cổ động viên quá khích còn có lời lẽ lăng mạ, thô tục đối với trọng tài và chạy vào sân thi đấu tấn công trọng tài.

Việc bị phạt phải thi đấu trên sân nhà không khán giả gây thiệt hại đáng kể về tài chính cho câu lạc bộ Nam Định, trong bối cảnh từ đầu mùa đến nay, sân Thiên Thường thu hút trung bình hơn 10.000 người/trận. Quan trọng hơn, thiếu vắng sự cổ vũ của khán giả nhà là một thiệt thòi lớn cho các cầu thủ Nam Định trong bối cảnh cuộc đua trụ hạng ngày càng khốc liệt.

Nhưng đây là án phạt cần thiết để Ban tổ chức trận đấu của Nam Định lưu ý hơn công tác bảo đảm an ninh, có biện pháp ngăn chặn kịp thời đối với các hành vi xấu của cổ động viên quá khích.
Mai Hoa
Từ khoá
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo