Đêm nghệ thuật “Bài ca không quên” kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ

Văn hóa | 12:05 Thứ Sáu ngày 29/06/2018
(HNMO)- Ngày 6-7, tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô (Hà Nội), sẽ diễn ra chương trình nghệ thuật “Đất nước vẹn tròn ân nghĩa” với chủ đề “Bài ca không quên”, nhân kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947- 27/7/2018). Chương trình do Báo Văn hóa tổ chức nhằm tri ân những anh hùng, thương binh, liệt sỹ đã hy sinh xương máu, cống hiến tuổi thanh xuân cho Tổ quốc.

Chương trình gồm những bài ca đi cùng năm tháng. Khán giả sẽ được sống lại những khoảnh khắc hào hùng và cả những phút giây lãng mạn của tình yêu trong chiến tranh. Theo dòng chảy của những giai điệu bất hủ, sẽ có những điểm nhấn được đầu tư dàn dựng công phu.

NSƯT Quốc Hưng (Trưởng Khoa Thanh nhạc, Học viện âm nhạc Quốc gia Việt Nam), Tổng đạo diễn chương trình cho biết, 18 ca khúc trong chương trình đều là những nhạc phẩm, giai điệu đã sống trong lòng công chúng qua nhiều năm tháng. Đặc biệt, có một ca khúc mới được dàn dựng phối khí riêng cho chương trình là tác phẩm “Tổ quốc” - lời thơ Nguyễn Thế Kỷ, nhạc sĩ Lê Quang phổ nhạc.

Chương trình có sự tham gia của các giọng ca trẻ  Nguyễn Trần Trung Quân, Thu Hằng, Minh Chuyên, Trần Hồng Nhung...
T. Minh
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo