Đêm nhạc giao hưởng Toyota 2018 sẽ tới với thính giả Thủ đô trong tháng 8

Văn hóa | 20:37 Thứ Sáu ngày 20/07/2018
(HNMO) - Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam (VNSO) và Công ty Ô tô Toyota Việt Nam (TMV) sẽ tiếp tục tổ chức Chương trình “Hòa nhạc Toyota” 2018 (Toyota Concert) dành cho khán thính giả yêu nhạc cổ điển, qua đó góp phần gìn giữ nét đẹp của nhạc cổ điển, mang dòng nhạc hàn lâm này đến gần hơn với công chúng.

Nhạc trưởng Honna Tetsuji và Dàn nhạc giao hưởng Việt Nam.

Năm nay, Chương trình Hòa nhạc Toyota ngoài cốt lõi là Dàn nhạc giao hưởng Việt Nam, còn có sự góp mặt của nghệ sỹ cello người Mỹ gốc Đài Loan (Trung Quốc) Grace Ho và nghệ sĩ violin hàng đầu Việt Nam Bùi Công Duy. Đêm diễn sẽ được dẫn dắt bởi nhạc trưởng Nhật Bản tài ba Honna Tetsuji, với nội dung gồm hai phần, là sự kết hợp giữa hai tác phẩm kinh điển: Double Concerto của J. Brahms và Bản giao hưởng số 7 của Beethoven (được biết tới là hai trong số kiệt tác tuyệt vời nhất trong sự nghiệp của những nhà soạn nhạc vĩ đại này).

Với những tác phẩm kinh điển được biểu diễn bởi những nghệ sỹ tài năng, Toyota Concert 2018 hứa hẹn sẽ là một đêm nhạc ấn tượng, đưa người nghe đến nhiều cung bậc cảm xúc và đắm chìm trong những không gian cổ điển xưa.

Chương trình bao gồm ba đêm diễn, trong đó có hai đêm tại Hà Nội (10 đến 11-8) và thành phố Hồ Chí Minh (14-8). Như mọi năm, toàn bộ số tiền bán vé (mở bán từ ngày 20-7) của Hòa nhạc Toyota sẽ tiếp tục được sử dụng để đóng góp cho Chương trình “Học bổng Toyota Hỗ trợ tài năng trẻ âm nhạc Việt Nam”.
Hòa nhạc Mozart tại Hà Nội
(HNMO) – Vào ngày 21 và 22-8 tới, tai Hà Nội sẽ diễn ra chương trình hoà nhạc đặc biệt biểu diễn các tác phẩm của nhà soạn nhạc Mozart (Áo).  
Hoàng Linh
Từ khoá
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo