82 thí sinh tham gia cuộc thi piano quốc tế Hà Nội lần thứ 4

Văn hóa | 07:10 Thứ Năm ngày 06/09/2018
(HNM) - Ngày 5-9, Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam công bố về cuộc thi piano quốc tế Hà Nội lần thứ 4 - năm 2018, diễn ra từ ngày 8 đến 15-9, tại Hà Nội.

Ban tổ chức thông tin về Cuộc thi Piano quốc tế Hà Nội lần thứ IV.

Cuộc thi năm nay có sự tham gia của 82 thí sinh đến từ 9 quốc gia và vùng lãnh thổ là Việt Nam, Trung Quốc, Đài Loan (Trung Quốc), Nhật Bản, Hàn Quốc, Canada, Mỹ, Australia, Israel, tranh tài ở 3 bảng thi: A (10-13 tuổi), B (14-17 tuổi), C (18-25 tuổi).

Trong đó, chủ nhà Việt Nam có 48 thí sinh, chủ yếu thi ở bảng A và B. Các thí sinh sẽ thể hiện tài năng qua hai vòng thi cá nhân trước khi đến với phần biểu diễn concerto cùng Dàn nhạc Giao hưởng Hà Nội ở vòng chung kết (trừ thí sinh bảng A).

Bên cạnh hệ thống giải thưởng chính thức lên tới 200 triệu đồng, cuộc thi còn có nhiều giải phụ dành cho thí sinh trình diễn xuất sắc một số thể loại.

Nghệ sĩ nhân dân Đặng Thái Sơn vẫn là Chủ tịch danh dự và Giám đốc nghệ thuật của cuộc thi. Hội đồng giám khảo gồm các nghệ sĩ, nhà sư phạm uy tín của 9 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó, Nghệ sĩ nhân dân Trần Thu Hà là Chủ tịch Hội đồng. Trong các ngày thi, Ban Tổ chức mở cửa tự do cho khán giả theo dõi tại Phòng hòa nhạc lớn, Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam (77 Hào Nam).
Thụy Du
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo