Theo dõi Báo Hànộimới trên

Cá ở hồ Hoàng Cầu có thể chết do sốc nhiệt

Trung Hiếu - Minh Phú| 05/08/2017 06:29

(HNM) - Liên quan đến thông tin cá chết tại hồ Hoàng Cầu (quận Đống Đa), ngày 4-8, trao đổi với phóng viên Báo Hànộimới, lãnh đạo Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội cho biết, lượng cá chết không đáng kể và việc này là hoàn toàn bình thường.

Chiều 4-8, ông Mai Trọng Thái, Chi cục trưởng Chi cục Bảo vệ môi trường (Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội) cho biết, đơn vị đã lấy mẫu nước hồ Hoàng Cầu để kiểm tra các chỉ tiêu hóa - lý, làm cơ sở giúp cơ quan chức năng xác định nguyên nhân cá chết. Theo nhận định của ông Thái, nguyên nhân có thể là do cá được đưa từ nơi khác về nuôi thả, chưa thích nghi môi trường sống có độ ôxy hòa tan thấp và không loại trừ nguyên nhân do dự báo sẽ xảy ra mưa lớn, nên trước đó, đơn vị quản lý hồ xả nước để tạo nơi chứa, phòng úng ngập cho thành phố... khiến cá chết có thể do sốc nhiệt.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Cá ở hồ Hoàng Cầu có thể chết do sốc nhiệt

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.