Xử lý nghiêm sai phạm trong việc lát đá vỉa hè không bảo đảm chất lượng

Xã hội | 16:46 Thứ Tư ngày 06/12/2017
(HNMO) - Chiều 6-12, trong ngày làm việc cuối cùng của kỳ họp thứ năm HĐND thành phố khóa XV, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung phát biểu tiếp thu và giải trình các vấn đề đại biểu, cử tri quan tâm.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung phát biểu tiếp thu và giải trình các vấn đề đại biểu, cử tri quan tâm.

Liên quan đến vấn đề lát đá vỉa hè, Chủ tịch UBND thành phố cho biết, dù thành phố đã đưa ra quy định chặt chẽ với lát lại vỉa hè bằng vật liệu đá, nhưng công tác này trong những năm qua đã để lại dư luận xấu đối với cử tri và nhà quản lý. Đó là các đơn vị, quận, huyện đã làm ồ ạt vào cuối năm với chất lượng thấp.

Chủ tịch UBND thành phố đã trực tiếp đi kiểm tra và nhận thấy việc chọn đá một số nơi không đúng kích cỡ, độ dày và việc lát đá được làm bừa bãi.

Trước thực trạng đó, UBND thành phố đã giao Thanh tra thành phố làm rõ, trong một tháng tới sẽ có kết luận và xử lý nghiêm những vi phạm.

Hướng khắc phục được Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung nêu ra, thời gian qua, thành phố đã thí điểm lát đá trên tuyến đường Lê Trọng Tấn. Thành phố cũng đã ban hành quy chuẩn từ năm 2014 và thống nhất chỉ lát lại vỉa hè ở những tuyến đã quá cũ nát, không thể sửa chữa khắc phục và hạ ngầm xong toàn bộ cáp viễn thông, hoàn thiện trồng cây xanh, chỉnh trang ánh sáng, không lát tràn lan hoặc để tình trạng "đào lên rồi lại lát xuống", gây nhức nhối trong dư luận.

"Phải có sự vào cuộc mạnh mẽ, thực sự trách nhiệm của chủ tịch, bí thư quận, huyện, trưởng ban quản lý dự án các quận, huyện thì mới có chuyển động tích cực trong lĩnh vực này, nếu không sẽ tiếp tục để lại dư luận xấu". "Nếu các quận, huyện không làm được thì thành phố sẽ đề xuất thống nhất thu lại về một mối, không để thực hiện tràn lan, nhiều công ty làm sẽ không bảo đảm chất lượng", Chủ tịch UBND thành phố nhấn mạnh.
TP Hà Nội chỉ đạo thanh tra làm rõ chất lượng lát đá vỉa hè
(HNMO) - Sở Xây dựng Hà Nội đã kiểm tra và phát hiện tại một số tuyến phố, việc lát đá vỉa hè không bảo đảm yêu cầu kỹ thuật.
Bảo Hân
Từ khoá
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo