Ngày hội tuổi trẻ Thủ đô chung tay vì sức khỏe cộng đồng

Xã hội | 11:03 Thứ Bảy ngày 24/03/2018
 (HNMO) - Ngày 24-3, Thành đoàn – Hội Liên hiệp Thanh niên TP Hà Nội phối hợp với Bệnh viện Hữu nghị Việt - Đức tổ chức “Ngày hội Tuổi trẻ Thủ đô chung tay vì sức khỏe cộng đồng” năm 2018.

Các đại biểu cắt băng khai mạc Ngày hội “Tuổi trẻ Thủ đô chung tay vì sức khỏe cộng đồng”.

Phát biểu tại ngày hội, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên TP Hà Nội Nguyễn Ngọc Việt cho biết: “Trong những năm qua, cùng với Hội Thầy thuốc Hà Nội và các câu lạc bộ thầy thuốc trẻ của các bệnh viện từ trung ương đến thành phố, hoạt động tình nguyện chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân của tuổi trẻ Thủ đô đã trở thành điểm sáng với nhiều dấu ấn được ghi nhận. “Ngày hội Tuổi trẻ Thủ đô chung tay vì sức khỏe cộng đồng” năm 2018 là hoạt động thiết thực nằm trong chuỗi các hoạt động an sinh xã hội, tình nguyện vì cộng đồng, hưởng ứng Tháng Thanh niên năm 2018 của tuổi trẻ Thủ đô. Đây cũng là hoạt động kỷ niệm Ngày Công tác xã hội Việt Nam (25-3), góp phần khẳng định vai trò và đóng góp của người làm công tác xã hội trong việc tham gia giải quyết các vấn đề của cá nhân, gia đình, cộng đồng và xã hội, góp phần bảo đảm thực hiện quyền con người, công bằng, tiến bộ xã hội và hạnh phúc của nhân dân”.
 

Các đoàn viên, thanh niên tham gia hiến máu.

Tại ngày hội diễn ra nhiều hoạt động ý nghĩa như: Hiến máu tình nguyện; tập huấn sơ cấp cứu, tiếp sức người bệnh; biểu diễn “Mang âm nhạc đến bệnh viện”; phát cơm miễn phí cho bệnh nhân và người nhà bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn. Bên cạnh đó, nhằm sẻ chia với những khó khăn của các bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện, Ban Tổ chức đã trao tặng 20 suất quà, mỗi suất trị giá 2 triệu đồng cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn.

​Cùng với các hoạt động cấp thành phố tổ chức tại Bệnh viện Hữu nghị Việt - Đức, Đoàn thanh niên, Hội Liên hiệp Thanh niên 30 quận, huyện, thị xã cũng đồng loạt tổ chức, triển khai hoạt động hiến máu tình nguyện trong đoàn viên, thanh niên; phối hợp với các bệnh viện, các cơ sở y tế tổ chức tư vấn, khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho người dân và tổ chức các hoạt động an sinh xã hội; triển khai các điểm cắt tóc miễn phí; tặng quà cho các bệnh nhân khó khăn, phát cơm, cháo tại các bệnh viện, cơ sở y tế trên địa bàn...
Nguyệt Ánh
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Liên kết hữu ích
Thông báo