Huy động ứng phó biến đổi khí hậu

Xã hội | 06:38 Thứ Bảy ngày 18/08/2018
(HNM) - Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội vừa tổ chức hội thảo "Huy động các bên liên quan tham gia hành động về khí hậu tại địa phương" trong khuôn khổ Dự án "Cam kết thành phố tham vọng".

Tại hội thảo, Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội Lê Tuấn Định cho biết, trong 60 năm qua, các đợt lũ lụt xảy ra tại Hà Nội thường xuyên hơn với tần suất 5-7 năm/lần. Điển hình là trận mưa to bất thường vào cuối tháng 10-2008 đã gây ngập úng trên diện rộng, làm thiệt hại gần 55.000ha hoa màu vụ đông, gần 100.000 hộ dân bị ảnh hưởng. Vào cuối tháng 7 và đầu tháng 8-2018, ảnh hưởng của cơn bão số 3, mưa lớn kéo dài cũng khiến nhiều xã của 2 huyện: Chương Mỹ và Quốc Oai bị ngập sâu nhiều ngày.

Tham luận tại hội thảo, các đại biểu đã nêu nhiều giải pháp ứng phó với biến đổi khí hậu, đánh giá kết quả kiểm kê khí nhà kính tại TP Hà Nội; nhìn lại các chương trình hành động và mục tiêu hiện có; xác định các thách thức và đưa ra sáng kiến; xác định các bên liên quan và thứ tự ưu tiên trong công tác ứng phó với biến đổi khí hậu...
 
Thanh Chi
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo