Thông tuyến đường sắt Bắc - Nam sau 2 ngày tê liệt vì mưa lũ

Giao thông | 20:55 Thứ Năm ngày 12/10/2017
(HNMO) - Vào lúc 17 giờ 20 phút ngày 12-10, tuyến đường sắt Bắc - Nam đã được Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR) cho phép thông tàu sau khi nước lũ dâng cao tại khu gian Bỉm Sơn - Đò Lèn vào trưa ngày 11-10 khiến nhiều đoàn tàu không thể chạy qua.

Trước đó, vào lúc 11 giờ 50 phút ngày 11-10, mực nước lên cao đã làm ngập đường ray tại khu gian Bỉm Sơn - Đò Lèn khiến tàu không thể chạy qua được khu gian này. Ngành đường sắt cũng không thể chuyển tải hành khách bằng xe ô tô vì tuyến quốc lộ 1A cũng bị chia cắt do lũ. Để bảo đảm an toàn, VNR đã phong tỏa khu gian này, đồng thời hành khách được phục vụ miễn phí nước uống, đồ ăn, chờ tiếp tục hành trình.

*Liên quan đến việc khắc phục tuyến đường sắt Hà Nội - Lào Cai, đoạn qua ga Lâm Giang (Yên Bái) bị sạt lở đất, ông Đới Sĩ Hưng, Phó Tổng giám đốc VNR cho biết, với nỗ lực làm việc cả ngày lẫn đêm của các lực lượng liên quan và thời tiết thuận lợi, dự kiến vào sáng 13-10, tuyến đường sắt này sẽ thông tuyến bước 1 để cho tàu chạy qua khu vực sạt lở với tốc độ 5km/giờ.
 
Tuấn Lương
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo