Đình chỉ công tác tổ lái máy bay hạ cánh nhầm đường băng ở Cam Ranh

Giao thông | 21:55 Chủ Nhật ngày 29/04/2018
(HNMO) - Tối 29-4, Cục Hàng không Việt Nam phát thông cáo báo chí liên quan đến sự cố tại Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh.


Theo đó, lúc 14h53 cùng ngày, máy bay mang số hiệu VN7344, loại tàu bay A321, chặng TP Hồ Chí Minh - Cam Ranh (SGN-CXR) đã hạ cánh xuống đường CHC số 2 chưa đưa vào khai thác tại Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh.

Thành viên tổ bay có 7 người, cơ trưởng là người quốc tịch Mỹ. Tổng số hành khách là 203 khách.

Vào thời điểm hạ cánh, thời tiết tại Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh tốt, các hệ thống trang thiết bị liên quan hoạt động bình thường.

Sau khi máy bay hạ cánh, tất cả hành khách đều an toàn, không ai gặp vấn đề về sức khỏe. Toàn bộ hành khách, hành lý và tổ bay được phục vụ bình thường và đưa vào nhà ga sân bay.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, Cảng vụ hàng không miền Trung tại Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh phối hợp cùng các cơ quan, đơn vị chức năng liên quan tiến hành thu thập thông tin để phục vụ công tác điều tra.

Cục Hàng không Việt Nam đã đình chỉ công tác toàn bộ thành viên tổ lái chuyến bay VN7344, cùng toàn bộ kíp trực điều hành bay tại Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh để phục vụ công tác điều tra; tiến hành kiểm tra tình trạng kỹ thuật tàu bay để xem xét, quyết định việc khai thác tiếp theo.

Cục Hàng không Việt Nam cũng đã thành lập tổ điều tra do ông Hồ Minh Tấn, Trưởng phòng Tiêu chuẩn an toàn bay làm Tổ trưởng cùng lãnh đạo các phòng: Quản lý hoạt động bay, Quản lý Cảng hàng không sân bay, Cảng vụ Hàng không miền Trung và các chuyên gia về lĩnh vực khai thác máy bay, không lưu vào ngay Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh để điều tra, làm rõ nguyên nhân.
Tuấn Lương
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo