Lãnh đạo quận Hai Bà Trưng tiếp xúc, đối thoại trực tiếp với nhân dân

Tin quận, huyện | 13:19 Thứ Tư ngày 29/11/2017
(HNMO) – Sáng 29-11, Quận ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Hai Bà Trưng đã tổ chức hội nghị "Tiếp xúc, đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với các tổ chức chính trị - xã hội và nhân dân trên địa bàn quận” về những vấn đề liên quan đến quản lý trật tự đô thị và đầu tư xây dựng cơ bản.

Đại biểu nhân dân đặt ra câu hỏi cho lãnh đạo quận Hai Bà Trưng

Tại hội nghị đối thoại, UBND quận Hai Bà Trưng đã thông báo đến gần 200 đại biểu đại diện cho nhân dân của 20 phường thuộc quận về kết quả thực hiện các nhiệm vụ chính trị của quận năm 2017. UBND quận cũng đã tổng hợp 34 ý kiến trao đổi, kiến nghị về quản lý trật tự đô thị và đầu tư xây dựng cơ bản của đại biểu nhân dân các phường Bạch Đằng, Ngô Thì Nhậm, Lê Đại Hành, Quỳnh Lôi… báo cáo giải trình công khai tại hội nghị.

Đại biểu nhân dân các phường đánh giá cao những nỗ lực của các cấp ủy Đảng, chính quyền quận Hai Bà Trưng trong lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, bảo đảm an sinh xã hội, trật tự đô thị thời gian qua. Đồng thời, đại biểu nhân dân cũng đặt ra 14 câu hỏi, ý kiến về những vấn đề “nóng” trên địa bàn quận như: Tình trạng tái vi phạm trật tự lòng đường vỉa hè ở một số tuyến phố thuộc các phường Lê Đại Hành, Phố Huế, Bách Khoa; việc đền bù giải phóng mặt bằng xây dựng đường Vành đai 2 (phường Vĩnh Tuy); xây dựng nhà sinh hoạt cộng đồng; công tác phòng cháy, chữa cháy tại một số chung cư cũ trên địa bàn quận…

Lãnh đạo quận Hai Bà Trưng đã trao đổi, giải đáp nhiều vấn đề nhân dân quan tâm. Trong đó, lãnh đạo quận khẳng định, thời gian tới, quận sẽ tiếp tục kiểm tra, đôn đốc UBND các phường rà soát các điểm buôn bán hàng rong, trông giữ xe, kiên quyết xử lý những vi phạm về trật tự đô thị, an toàn giao thông. Đối với công tác giải phóng mặt bằng thi công đường Vành đai 2, quận phấn đấu đến hết tháng 11-2017 sẽ hoàn thành xong. Về công tác xây dựng, cải tạo nhà sinh hoạt cộng đồng, hiện quận đã phê duyệt xây dựng 3 dự án, cải tạo, sửa chữa 2 dự án. Trong thời gian tới quận tiếp tục rà soát những khu dân cư chưa có nhà sinh hoạt cộng đồng để đề xuất phê duyệt xây dựng. Ngoài ra, tại một số nhà chung cư cũ còn tồn tại về phòng cháy, chữa cháy đang được UBND quận chỉ đạo UBND các phường phối hợp với lực lượng Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy tổ chức tập huấn, tuyên truyền hướng dẫn người dân biện pháp phòng tránh và thoát hiểm khi có sự cố xảy ra. Đối với một số câu hỏi, ý kiến mang tính chất cá nhân, lãnh đạo quận đã giao cho các cơ quan chức năng của quận tiếp thu, giải quyết các kiến nghị, trả lời người dân trong thời gian sớm nhất.
Mai Hữu
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo