Kiểm tra việc chấp hành các quy định pháp luật tại chợ đầu mối La Khê (Hà Đông)

Tin quận, huyện | 00:09 Thứ Sáu ngày 01/12/2017
(HNMO) – Trong đêm và rạng sáng ngày 30 – 11, lực lượng liên ngành thuộc phường La Khê, quận Hà Đông đã kiểm tra một số nội dung tại chợ đầu mối La Khê.

Mô hình tự quản giúp bảo đảm an ninh trật tự tại chợ đầu mối La Khê.

Ông Nguyễn Trung Đô, Phó Chủ tịch UBND phường La Khê cho biết, chợ La Khê đã được UBND TP Hà Nội phê duyệt thuộc mạng lưới chợ bán buôn, bán lẻ của thành phố và đang dần hoàn thiện để đáp ứng hơn nữa các tiêu chí của một khu chợ xanh - sạch - đẹp. Chính quyền địa phương thường xuyên giám sát bảo đảm các tiêu chí vệ sinh, an toàn và trồng thêm nhiều cây xanh tạo bóng mát và cảnh quan trong khu vực.

Các tiểu thương mong muốn được kinh doanh ổn định tại chợ đầu mối này.

Quá trình kiểm tra, UBND phường đánh giá, tình hình buôn bán tại chợ ổn định, vệ sinh môi trường được bảo đảm. Bà con tiểu thương đồng tình với các mức phí tự nguyện đóng góp. Đặc biệt, không có chuyện mua bán kiot với giá cao như tin đồn.
Chợ La Khê được biết đến là mô hình chợ tự quản của Hà Đông nơi tạo điều kiện cho rất nhiều lao động địa phương, đặc biệt những người có quá khứ lầm lạc đã cải tạo tốt và mong hòa nhập cộng đồng khi làm lại cuộc đời.

Chị Nguyễn Thị Hoa – một tiểu thương tại chợ cho biết, bà con mong muốn ổn định để làm ăn nên đồng tình với các khoản thu tự nguyện để duy trì vệ sinh, đảm bảo an ninh trật tự và cơ sở vật chất không có thay đổi nhiều kể từ khi thành lập chợ. 
  
Sau một thời gian hoạt động tự phát, hiện nay chợ đầu mối La Khê đã được cấp phép hoạt động như một đầu mối bán buôn, bán lẻ của thành phố. Hiện tại chợ đang gấp rút thành lập Ban quản lý dưới sự giám sát của HTX La Khê để hoạt động tốt hơn.
Chu Dũng
Từ khoá
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Liên kết hữu ích
Thông báo