250 người tham gia diễn tập chữa cháy tại chợ Nành (Gia Lâm)

Tin quận, huyện | 12:45 Thứ Ba ngày 05/12/2017
(HNMO) - Sáng 5-12, UBND huyện Gia Lâm cùng Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy TP Hà Nội tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ phối hợp nhiều lực lượng tại chợ Nành, xã Ninh Hiệp với sự tham gia của 250 người.

Người dân sơ tán hàng hóa ra khỏi khu vực cháy.

Từ đầu năm 2017 đến nay, trên địa bàn huyện xảy ra 47 vụ cháy, trong đó hầu hết là do chập cháy điện; khiến 1 người bị thương, thiệt hại về tài sản là khoảng 500 triệu đồng. So với những huyện trên địa bàn thành phố, Gia Lâm có số vụ cháy cao và còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ cháy lớn. Trong đó, khu vực có nguy cơ cao nhất là tại các chợ, trung tâm thương mại lớn - nơi tập trung buôn bán các mặt hàng quần áo, vải...
 

Phun nước dập tắt hoàn toàn đám cháy.

Buổi diễn tập là dịp để huyện Gia Lâm tuyên truyền, nâng cao ý thức phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho người dân. Đồng thời cũng bảo đảm khả năng sẵn sàng, chỉ huy, phối hợp chiến đấu với “giặc lửa”, đánh giá tính năng, tác dụng, hiệu quả các phương tiện, thiết bị chữa cháy của các lực lượng chức năng trên địa bàn huyện.

Tham gia buổi diễn tập, các Phòng Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy số 1, số 4, số 7, số 11 và Phòng Cứu nạn, cứu hộ (Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy TP Hà Nội) đã phối hợp thuần thục, nhuần nhuyễn với các lực lượng chức năng của xã Ninh Hiệp và huyện Gia Lâm trong các phương án chữa cháy, sơ tán người bị nạn và tài sản của người dân ra khỏi khu vực nguy hiểm. Buổi diễn tập diễn ra thành công, phương tiện và nhân lực được bảo đảm an toàn.
Tiến Thành
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo