Quận Đống Đa quán triệt Nghị quyết Hội nghị TƯ 6

Tin quận, huyện | 18:43 Thứ Ba ngày 05/12/2017
(HNMO) – Chiều 5-12, Quận ủy Đống Đa đã tổ chức Hội nghị cán bộ chủ chốt học tập, quán triệt, tuyên truyền và triển khai thực hiện các nghị quyết Hội nghị Trung ương 6, khóa XII.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe PGS.TS Nguyễn Viết Thông, Tổng Thư ký Hội đồng lý luận Trung ương truyền đạt những nội dung, quan điểm căn bản, cốt lõi và điểm mới trong các nghị quyết của Hội nghị Trung ương 6, khóa XII của Đảng. Đó là: Nghị quyết số 18-NQ/TƯ “Một số vấn đề về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả”; Nghị quyết số 19-NQ/TƯ về "Tiếp tục đổi mới hệ thống tổ chức và quản lý, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập”; Nghị quyết số 20-NQ/TƯ về "Tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trong tình hình mới”; Nghị quyết số 21-NQ/TƯ về "Công tác dân số trong tình hình mới”.
 


Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Đống Đa Đặng Việt Quân yêu cầu, cấp ủy các cấp thực hiện tốt Kế hoạch số 58-KH/TU của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội về “Học tập, quán triệt, tuyên truyền, triển khai thực hiện các nghị quyết Hội nghị Trung ương 6, khóa XII của Đảng” với nhiều điểm mới thể hiện tinh thần trách nhiệm và quyết tâm chính trị. Ngoài ra, việc quán triệt phải thiết thực, hiệu quả, tránh hình thức; kết hợp nghe giới thiệu, báo cáo, phân tích trên hội trường với tự nghiên cứu tài liệu và thảo luận; khuyến khích các hình thức tổ chức học tập, quán triệt Nghị quyết đa dạng, sinh động, tận dụng được lợi thế của công nghệ thông tin.

Các địa phương, đơn vị chọn một số nội dung cụ thể, liên quan trực tiếp đến địa phương, đơn vị mình để xây dựng kế hoạch hành động của tập thể trên cơ sở bám sát chương trình hành động của thành phố và của quận.

Đặc biệt, người đứng đầu cấp ủy, chính quyền, cơ quan, đơn vị xây dựng kế hoạch cá nhân thực hiện Nghị quyết phù hợp với chức trách, nhiệm vụ được giao; thể hiện quyết tâm, tinh thần đổi mới, chủ động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm của người đứng đầu.
Dương Linh
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo