Quận Đống Đa: Kiểm tra chéo, xử lý nghiêm các vi phạm trật tự giao thông, đô thị

Tin quận, huyện | 15:51 Thứ Năm ngày 05/04/2018
(HNMO)- Ngày 5-4, Thượng tá Đỗ Hồng Minh, Phó trưởng Công an quận Đống Đa cho biết, trong 15 ngày đầu thực hiện Mệnh lệnh 02 của Giám đốc CATP, Công an quận đã kiểm tra, xử lý 1.039 trường hợp vi phạm.

 
Cũng theo Thượng tá Đỗ Hồng Minh, trước khi Mệnh lệnh 02 được triển khai, các lực lượng chức năng trên địa bàn quận đã thực hiệc tuần tra, xử lý nghiêm những vi phạm nổi cộm ở tất cả các tuyến phố chính trên địa bàn.

Những lỗi vi phạm trật tự giao thông được Ban chỉ huy Công an quận “điểm danh” gồm: Đi vào đường cấm, ngược chiều, dừng, đỗ sai quy định; để xe máy, ô tô trên vỉa hè, dưới lòng đường. Chỉ huy Công an quận Đống Đa cũng yêu cầu Trưởng Công an phường tập trung xử lý vi phạm trật tự đô thị như chiếm dụng hè phố, lòng đường kinh doanh buôn bán; trông giữ phương tiện trái phép; “chợ cóc” chợ tạm; hàng quán bán rong lấn chiếm vỉa hè, lòng đường; quảng cáo rao vặt, ô dù, biển báo vi phạm...
 

Lực lượng Công an quận lập biên bản xử lý một trường hợp đỗ xe không đúng nơi quy định


Kể từ ngày 20-3, Mệnh lệnh số 02 của Giám đốc CATP về tăng cường đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị được triển khai đã có tác dụng cộng hưởng lớn, thúc đẩy ý chí, quyết tâm và nhiều cách làm sáng tạo của Công an quận Đống Đa trong công tác đảm bảo trật tự đô thị, an toàn giao thông trên địa bàn.

4 tổ công tác với thành viên gồm các đội nghiệp vụ của quận kiểm tra khép kín trong ngày, giám sát kết quả của Công an các phường trong việc thực hiện.

Thượng tá Đỗ Hồng Minh cho biết, ngoài những biện pháp mang tính truyền thống, đơn vị  đẩy mạnh tuyên truyền đến tất cả người dân, ký cam kết đến từng hộ dân có cửa hàng kinh doanh mặt phố. Những vi phạm nổi cộm sau khi được quận xử lý xong sẽ bàn giao để cấp phường duy trì, nếu tái phạm thì từng vị trí sẽ chịu trách nhiệm.

Đáng chú ý, để giải quyết những điểm nổi cộm, dai dẳng, mô hình liên kết giữa 3 phường giáp ranh được Công an quận triển khai cho các phường. Việc kiểm tra chéo, xử lý nghiêm túc giữa các phường để phòng ngừa không xảy ra vi phạm, nhất là tiêu cực đã giúp nâng cao hiệu lực, hiệu quả xử lý.
Quận Hà Đông: Tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm trật tự đô thị
(HNM) - HĐND quận Hà Đông vừa ban hành Thông báo số 55/TB-HĐND về kết quả giám sát việc chấp hành các quy định của pháp luật trong quản lý trật tự xây dựng và xử lý vi phạm trật tự xây dựng năm 2017 và 3 tháng đầu năm 2018. 
Chu Dũng
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo