Xử lý nhiều bãi xe không phép phường Dịch Vọng Hậu (Cầu Giấy)

Tin quận, huyện | 16:06 Thứ Ba ngày 10/04/2018
(HNMO) - Ngày 10-4, ông Tống Xuân Duy, Phó Chủ tịch UBND phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy cho biết, thời gian qua, các lực lượng chức năng đã hàn cửa tôn, đóng cửa nhiều bãi xe không phép trên địa bàn.

Lực lượng chức năng quây tôn xử lý các điểm trông giữ xe không phép.

Cụ thể, sau khi vận động các chủ xe tìm địa điểm mới, UBND phường đã tiến hành hàn cửa tôn quây kín bãi trông giữ xe ngõ Duy Tân; cắt điện tại bãi trông giữ xe ngõ 92 Trần Thái Tông. Ngoài ra, các dãy ki-ốt kinh doanh tại các khu đất trống trên mặt đường Trần Thái Tông cũng đã bị đóng cửa. Các khu vực đất trống, vốn trên địa bàn phường là đất dự án chưa triển khai, hiện có hoạt động trông giữ xe, làm ki-ốt kinh doanh đều được rà soát và tiến hành xử lý nghiêm…

Về sự tồn tại của bãi xe 92 Trần Thái Tông, ông Tống Xuân Duy cho biết, ngày 24-10-2014, UBND TP Hà Nội có văn bản số 8289/UBND/XDCT về việc xử lý các vi phạm trật tự xây dựng, trật tự đô thị, vệ sinh môi trường tại khu vực công viên khu đô thị Cầu Giấy. Văn bản nêu rõ, đối với các ô đất thuộc khu đô thị, thành phố đã có quyết định giao đất cho chủ đầu tư, đã hoàn thành nghĩa vụ tài chính, chỉ cho phép tồn tại các bãi tạm trông giữ phương tiện, các sân chơi tạm phục vụ hoạt động thể dục, thể thao của nhân dân, không cho phép xây dựng, lắp đặt công trình sai quy hoạch, kinh doanh buôn bán.

Qua rà soát, vào cuối năm 2017, bãi xe Thành Công thuộc toà nhà Thành Công khi xây dựng nhà để xe thông minh đã mượn tạm 500m2 khu đất ngõ 92 Trần Thái Tông làm nơi để xe cho nhân viên. Nhận thấy yêu cầu này là cấp thiết, lại phù hợp hướng dẫn của thành phố, UBND phường đã đồng ý để bãi xe Thành Công sử dụng trong thời gian xây dựng nhà để xe thông minh. Riêng bãi xe cuối ngõ, do không đủ điều kiện UBND phường đã tiến hành tháo dỡ biển trông xe và yêu cầu đóng cửa.

Nhiều khu đất trống trên địa bàn phường bị biến thành điểm trông giữ xe trái phép.

Theo thống kê, địa bàn phường tập trung 8 khu chung cư, 32 tòa nhà cao tầng, 400 trụ sở cơ quan, doanh nghiệp và có khoảng 2 vạn người lao động đến làm việc mỗi ngày… Do nhu cầu gửi xe của người dân địa phương và người dân lưu trú rất lớn nên khu vực dưới mỗi toà nhà văn phòng, chung cư, những khu đất nông nghiệp xen kẹt không còn sản xuất lúa và hoa màu được tận dụng làm điểm trông giữ xe. Riêng những bãi đất lớn của dự án chưa xây dựng được tận dụng làm bãi trông giữ xe tạm đang được UBND phường rà soát, nếu không phù hợp các quy định của pháp luật sẽ yêu cầu đóng cửa.

3 tháng đầu năm, phường Dịch Vọng Hậu cũng đã xử lý 28 mái vẩy, mái che, phạt 3 trường hợp vi phạm trật tự đô thị để vật liệu xây dựng trên hè phố. Trong công tác PCCC, Đội PCCC cơ động được duy trì hoạt động; thường xuyên tổ chức tập huấn PCCC cho các khu dân cư và khu chợ Xanh. Riêng trong sáng 10-4, đại diện 28 tổ dân phố, Ban quản lý chợ Xanh và cán bộ phường tiếp tục được tập huấn về PCCC và các phương án cứu hộ, cứu nạn khi xảy ra sự cố cháy nổ.
Đua nhau trông giữ xe trái phép
(HNM) - Dù tuyến đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông vẫn chưa hoàn thành, chưa đưa vào khai thác, nhưng phía dưới công trình đã xuất hiện nhiều bãi xe trông giữ xe trái phép, không chỉ gây ùn tắc giao thông mà còn làm mất mỹ quan đô thị.
Chu Dũng
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo