150 nông dân được hỗ trợ kiến thức sản xuất

Tin quận, huyện | 13:49 Thứ Tư ngày 01/08/2018
(HNMO) - Ngày 1-8, Trung tâm Khuyến nông (Sở NN&PTNT) phối hợp với UBND huyện Ba Vì tổ chức Diễn đàn Nhịp cầu nhà nông.


Diễn đàn nhằm hỗ trợ nông dân kiến thức về sản xuất cây trồng, vật nuôi mang lại hiệu quả kinh tế cao. Có 150 đại biểu là nông dân, hội viên Hội Chăn nuôi và tiêu thụ gà đồi Ba Vì, khuyến nông viên cơ sở, bảo vệ thực vật, cán bộ xã, chủ trang trại của 31 xã, thị trấn trên địa bàn huyện tham gia. Tham dự diễn đàn còn có các chuyên gia, nhà khoa học, nhà quản lý thuộc các lĩnh vực sinh học, thú y, bảo vệ thực vật, Viện Nghiên cứu rau quả... giúp giải đáp những thắc mắc, cung cấp những kiến thức liên quan đến chăn nuôi, trồng trọt... cho nông dân.

Tại diễn đàn, đã có gần 100 câu hỏi của nông dân liên quan đến cách phòng, trị bệnh trên đàn lợn, gà, cá và cây trồng; cách chăm sóc sinh sản, cho gia súc, gia cầm. Một số đại biểu quan tâm và đề nghị cơ quan chức năng giải đáp về những thủ tục cấp phép kinh doanh phân bón, thuốc bảo vệ thực vật...

Phó Chủ tịch UBND huyện Ba Vì Nguyễn Đình Dần đánh giá: Trên địa bàn huyện có hơn 17.000ha đất nông nghiệp, trong đó có 2.100ha trồng cây ăn quả: cam, bưởi, nhãn, thanh long ruột đỏ...; 1.900ha trồng cây chè; 7.000ha trồng lúa... Trong chăn nuôi, toàn huyện có khoảng 4,1 triệu con gia cầm các loại, hơn 360.000 con lợn, 41.000 con trâu, bò. Do đó, diễn đàn này đã kết nối người nông dân với các nhà khoa học, nhà quản lý, giúp họ được giao lưu, học tập kinh nghiệm, tiếp cận và áp dụng những tiến bộ khoa học kỹ thuật mới, phục vụ sản xuất nông nghiệp cho hiệu quả kinh tế cao.
Ánh Dương
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo