Quận Long Biên: Đánh giá tiêu chí lựa chọn đơn vị cung cấp thực phẩm cho trường học

Tin quận, huyện | 07:02 Thứ Năm ngày 02/08/2018
(HNM) - UBND quận Long Biên vừa thông báo kết quả đánh giá các tiêu chí tổ chức ăn bán trú và lựa chọn đơn vị cung cấp thực phẩm cho các cơ sở giáo dục năm học 2018-2019 tới các cơ sở đăng ký cung cấp thực phẩm cho trường học và hiệu trưởng các trường trên địa bàn quận.

Trước đó, để bảo đảm an toàn thực phẩm cho các cơ sở giáo dục trên địa bàn trong năm học 2018-2019, trong tháng 7-2018, quận đã giao cho Phòng Y tế tiếp nhận hồ sơ, tổ chức thẩm định, đánh giá điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm của các cơ sở đăng ký cung cấp thực phẩm theo đề nghị của các trường.

Quận yêu cầu hiệu trưởng các trường học và các đơn vị được lựa chọn cung cấp thực phẩm phải đáp ứng và tuân thủ đầy đủ các điều kiện an toàn thực phẩm theo quy định, đồng thời chịu trách nhiệm khi xảy ra sai phạm.

Mặt khác, Phòng Y tế quận sẽ phối hợp với các ngành liên quan tăng cường kiểm tra việc tổ chức thực hiện tại các trường và cơ sở cung cấp thực phẩm, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, không để các vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra, nhất là tại các trường học.
 
Lộc Xuân
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo