Cán bộ, công chức cấp phường được trang bị kỹ năng xử lý "điểm nóng"

Tin quận, huyện | 23:53 Thứ Hai ngày 27/08/2018
(HNMO) - Tối 27-8, UBND phường Dịch Vọng Hậu (quận Cầu Giấy, Hà Nội) kết hợp với Học viện Báo chí và Tuyên truyền tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng kỹ năng giao tiếp hành chính và sử dụng các công cụ giao tiếp hành chính công vụ.

Tham gia lớp học có 40 học viên, là các cán bộ, công chức thuộc UBND phường Dịch Vọng và Dịch Vọng Hậu.

Ông Nguyễn Văn Thắng, Chủ tịch UBND phường Dịch Vọng Hậu cho biết, để thực hiện tốt Quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan thuộc thành phố Hà Nội, việc nâng cao kỹ năng nghiệp vụ giao tiếp cũng như sử dụng các công vụ giao tiếp hành chính công vụ đóng vai trò quan trọng.

Thực tiễn cho thấy, có nhiều kỹ năng mà các cán bộ, công chức, người lao động cần phải trau dồi, học hỏi thêm để hỗ trợ, nâng cao hiệu quả công việc. Do đó, UBND phường đã kết hợp với Khoa Quan hệ công chúng và Quảng cáo, Học viện Báo chí và Tuyên truyền tổ chức khoá học.

Nội dung của khóa học được xây dựng bám sát với thực tiễn công việc. Học viên sẽ được thực hành nhiều nội dung, áp dụng vào ngay trong giao tiếp hành chính công vụ hàng ngày. Cụ thể như học viên được cung cấp kiến thức khát quát kiến thức về giao tiếp công vụ; có khả năng nhận diện cũng như phân tích được những nguy cơ và nguyên nhân hình thành "điểm nóng" tại cơ sở; nắm rõ nguyên tắc xử lý "điểm nóng" và khủng hoảng; quy trình xây dựng văn bản quản lý hành chính nhà nước.

Đặc biệt, học viên sẽ được cung cấp kỹ năng sử dụng các công cụ truyền thông khác như website, mạng xã hội... phục vụ  giao tiếp công vụ, giúp đạt hiệu quả cao trong công việc.

Kết thúc khoá học với 12 buổi, thời gian học ngoài giờ hành chính, các học viên sẽ được cấp Chứng chỉ Bồi dưỡng kỹ năng giao tiếp hành chính công vụ.
Lan tỏa nét đẹp văn hóa ứng xử
LTS: Gần 2 năm đi vào cuộc sống, Quy tắc ứng xử nơi công cộng và Quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan, đơn vị thuộc TP Hà Nội đã mang lại nhiều đổi thay tích cực cho người dân Thủ đô.
Bảo Hân
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo