Khai mạc lễ hội “Trung thu phố cổ 2018”

Tin quận, huyện | 21:45 Thứ Sáu ngày 14/09/2018
 (HNMO) - Tối 14-9, tại khu vực cửa chính chợ Đồng Xuân (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) đã khai mạc lễ hội “Trung thu phố cổ 2018” do UBND quận Hoàn Kiếm tổ chức. Trong dịp này, UBND quận Hoàn Kiếm đã trao 18 chiếc xe đạp cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn và trao học bổng cho học sinh có thành tích tốt trong học tập trên địa bàn.
 

Toàn cảnh khai mạc lễ hội “Trung thu phố cổ 2018”.

Lễ hội Trung thu phố cổ là nét đẹp văn hóa truyền thống của quận Hoàn Kiếm, được tổ chức hằng năm vào dịp Tết Trung thu. Thông qua các hoạt động trong lễ hội, cấp ủy Đảng, chính quyền và cộng đồng thể hiện sự quan tâm, chăm lo cho các em thiếu nhi.

Sau lễ khai mạc, diễn ra các hoạt động vui Tết Trung thu 2018 như: Hoạt động văn hóa nghệ thuật, hội chợ Trung thu phố cổ, hoạt động Tết Trung thu... được tổ chức trong không gian phố cổ Hà Nội. Tham gia lễ hội, du khách và các em thiếu nhi được thưởng thức nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật đặc sắc, trải nghiệm các trò chơi truyền thống như: Bày cỗ trông trăng, thi rước đèn…

Đặc biệt, trong các ngày cuối tuần (từ ngày 14 đến 16-9 và từ ngày 21 đến 23-9), tại không gian bích họa phố Phùng Hưng, sẽ giới thiệu các trò chơi dân gian như: Ô ăn quan, cà kheo, kéo co...; tổ chức các gian hàng, giới thiệu cách làm đồ chơi trung thu truyền thống, hoạt động biểu diễn âm nhạc của các nghệ sỹ.

Lễ hội “Trung thu phố cổ 2018” kéo dài đến hết ngày 24-9.
Quang Thái
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo