Theo dõi Báo Hànộimới trên

Hà Nội phân cấp quản lý về an toàn thực phẩm

Lưu Thu| 12/07/2019 09:42

(HNM) - UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Quyết định số 14/2019/QĐ-UBND quy định phân công, phân cấp quản lý về An toàn thực phẩm trên địa bàn thành phố.

Theo đó, UBND quận, huyện, thị xã; UBND xã, phường, thị trấn thực hiện quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm trong phạm vi địa phương theo phân công, phân cấp; bảo đảm việc quản lý xuyên suốt toàn bộ quá trình sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng thực phẩm.

Về phân cấp quản lý cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống giữa cấp thành phố, cấp quận, huyện theo nguyên tắc cấp nào cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (hoặc giấy chứng nhận đăng ký đầu tư về sản xuất, kinh doanh thực phẩm) thì cấp đó quản lý cơ sở.

Với cơ sở sản xuất nhiều loại sản phẩm thực phẩm thuộc thẩm quyền quản lý của từ 2 cơ quan chuyên ngành trở lên thì cơ quan quản lý sản phẩm có sản lượng lớn nhất trong các sản phẩm của cơ sở sản xuất là cơ quan quản lý.

Quyết định này có hiệu lực thi hành từ ngày 15-7, thay thế Quyết định số 16/2016/QĐ-UBND ngày 9-5-2016 của UBND thành phố về quy định phân công trách nhiệm quản lý an toàn thực phẩm trên địa bàn thành phố.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Hà Nội phân cấp quản lý về an toàn thực phẩm

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.