Theo dõi Báo Hànộimới trên

Siết chặt quản lý cơ sở sản xuất thực phẩm chức năng bằng GMP

Trang Thu| 27/09/2018 07:28

(HNM) - Thống kê của Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho thấy, hiện cả nước có hơn 1.000 cơ sở chuyên sản xuất thực phẩm chức năng.


Khắc phục tình trạng này, theo Nghị định 15/2018/NÐ-CP của Chính phủ, ban hành ngày 2-2-2018 quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật An toàn thực phẩm, từ ngày 1-7-2019, tất cả các cơ sở sản xuất thực phẩm chức năng phải đạt tiêu chuẩn thực hành sản xuất tốt (GMP).

Cơ sở đạt GMP phải bảo đảm các tiêu chuẩn về cơ sở vật chất, nhà xưởng, hệ thống lưu thông không khí; đáp ứng các quy định chặt chẽ về hệ thống hồ sơ sổ sách; kiểm soát nguyên liệu đầu vào; đạt yêu cầu về hệ thống kiểm nghiệm.

Sau ngày 1-7-2019, doanh nghiệp nào không đủ điều kiện về nhà xưởng theo tiêu chuẩn nêu trên nhưng vẫn muốn kinh doanh thì có thể mang nguyên liệu đến những doanh nghiệp được cấp giấy chứng nhận GMP gia công sản phẩm.

Cục An toàn thực phẩm đã thành lập tổ tư vấn, hướng dẫn và trực tiếp thẩm định các cơ sở sản xuất thực phẩm chức năng thực hiện lộ trình đạt tiêu chuẩn GMP. 

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Siết chặt quản lý cơ sở sản xuất thực phẩm chức năng bằng GMP

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.