Theo dõi Báo Hànộimới trên

Đề xuất thành lập Sở An toàn thực phẩm thành phố Hồ Chí Minh

Nghiêm Ý| 06/09/2019 07:50

(HNM) - UBND thành phố Hồ Chí Minh vừa trình Thủ tướng Chính phủ báo cáo tổng kết 3 năm thí điểm thành lập Ban Quản lý an toàn thực phẩm thành phố.

Theo đó, UBND thành phố cho rằng mô hình Ban Quản lý an toàn thực phẩm kết hợp lực lượng từ 3 sở: Y tế, Công Thương và NN&PTNT đã giải quyết hạn chế về cơ chế phối hợp giữa các sở, ngành và là đầu mối chịu trách nhiệm trước UBND thành phố trong công tác quản lý an toàn thực phẩm.

Tuy nhiên, khó khăn là trong thời gian thí điểm, Ban Quản lý an toàn thực phẩm được giao nhiệm vụ của một cơ quan tương đương cấp sở, nhưng các cơ chế và quy định pháp luật trong một số trường hợp không có hướng dẫn cụ thể của các bộ, ngành có liên quan cho mô hình thí điểm là Ban Quản lý an toàn thực phẩm, nên còn nhiều lúng túng.

Từ đó, UBND thành phố đề xuất thành lập Sở An toàn thực phẩm thành phố trên cơ sở Ban Quản lý an toàn thực phẩm thành phố; chịu sự quản lý chuyên môn của 3 bộ: Y tế, Công Thương, NN&PTNT.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Đề xuất thành lập Sở An toàn thực phẩm thành phố Hồ Chí Minh

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.