Vi phạm trật tự xây dựng tại xã Tân Lập (Đan Phượng): Yêu cầu ngừng thi công bị vô hiệu lực

Bạn đọc | 07:48 Thứ Ba ngày 22/05/2018
(HNM) - “Giải quyết tranh chấp đất giữa hai gia đình trú tại cụm 8, ngày 4-5-2018 UBND xã Tân Lập (huyện Đan Phượng) đã lập biên bản yêu cầu hộ ông Bùi Doãn Định ngừng thi công xây dựng công trình trên thửa đất số 389, tờ bản đồ số 6. Thế nhưng, sau đó hộ này không chấp hành và cũng không bị chính quyền địa phương xử lý". Đây là nội dung thông tin người dân cụm 8, xã Tân Lập phản ánh đến Báo Hànộimới.

Tìm hiểu được biết, ngày 17-4-2018 gia đình ông Bùi Doãn Định, ở cụm 8, xã Tân Lập (hộ liền kề với ông Bùi Doãn Phúc) đã tự ý phá dỡ trụ cổng nằm trên diện tích đất của gia đình ông Phúc sử dụng để xây dựng nhà ở. Ngay tại thời điểm hộ ông Định có hành vi đào móng lấn chiếm đất, gia đình ông Phúc đã kịp thời có đơn trình báo gửi UBND xã Tân Lập đề nghị can thiệp nhưng không được chính quyền địa phương kiểm tra, ngăn chặn, xử lý. Do vậy, ngày 24-4-2018 ông Phúc tiếp tục có đơn phản ánh sự việc đến UBND xã Tân Lập. Thế nhưng, phải đến ngày 4-5-2018, UBND xã mới tổ chức hòa giải giữa các bên liên quan và lập biên bản yêu cầu hộ ông Bùi Doãn Định phải ngừng thi công xây dựng công trình trên phần đất trên, nhưng ông Định không những không chấp hành, mà còn tranh thủ ngày đêm để tập kết vật liệu xây dựng, tiếp tục thi công công trình...

Công trình xây dựng trên đất đang có tranh chấp tại cụm 8, xã Tân Lập.

Trước tình trạng trên, từ ngày 7-5 đến nay ông Phúc đã nhiều lần có đơn cầu cứu đến UBND xã Tân Lập và huyện Đan Phượng. Song, cũng như những lần trước, tất cả những ý kiến phản ánh của gia đình ông đều không được chính quyền địa phương quan tâm giải quyết. Có lẽ vì thế mà ngày 18-5 ông Bùi Doãn Định vẫn ngang nhiên cho thợ tiến hành ghép cốp pha, đổ bê tông mái tầng 1 công trình xây dựng trên thửa đất 389, tờ bản đồ số 6. Tuy nhiên, để làm rõ những thông tin trên, khi trao đổi với phóng viên Báo Hànộimới, ông Nguyễn Hữu Quy, Chủ tịch UBND xã Tân Lập vẫn thản nhiên như không hay biết gì về hành vi tái diễn vi phạm của ông Bùi Doãn Định (?).

Để bảo đảm tính nghiêm minh của pháp luật, tránh tình trạng đơn thư kéo dài gây mất an ninh trật tự trên địa bàn, đề nghị UBND xã Tân Lập và cơ quan chức năng huyện Đan Phượng nhanh chóng kiểm tra, làm rõ và có biện pháp xử lý dứt điểm vụ việc nêu trên.
Nguyên Hà
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Liên kết hữu ích
Thông báo